Xin visa Nhật Bản cho người nước ngoài tại Việt Nam

Bạn cần xin visa Nhật Bản cho người nước ngoài hãy liên hệ:

thẻ tạm trú Việt Nam

Người nước ngoài mang quốc tịch Mỹ, Đức, Pháp, Thái Lan, Hàn Quốc … hiện tại đang đầu tư, làm việc, học tập, thăm thân tại Việt Nam, nếu có nhu cầu tới Nhật Bản để du lịch, công tác ngắn hạn,…thì có cần xin visa nhập cảnh Nhật Bản tại Việt Nam không? Để có câu trả lời hãy cùng IRIS Visa tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Theo chính sách thị thực của Nhật Bản, khách đến Nhật Bản phải có thị thực do Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản cấp trừ khi họ đến từ một trong những quốc gia được miễn thị thực.

1. Nhật Bản miễn visa cho công dân các nước nào?

– Theo quy định của cục quản lý xuất nhập cảnh Nhật Bản thì Nhật Bản đã có quyết định miễn visa cho 68 quốc gia/ vùng lãnh thổ có tên trong danh sách dưới đây:

Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Hong Kong, Macau, Đài Loan, Barbados, Lesotho, Thổ Nhĩ Kỳ, Andorra, Argentina, Australia, Áo, Bahamas, Bỉ, Brunei, Bulgaria, Canada, Chile, Costa Rica, Croatia, Cyprus, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Cộng hòa Dominica, El Salvador, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp , Guatemala, Honduras, , Hungary, Iceland, Ireland, Israel, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Macedonia, , Malta, Mauritius, Mexico, Monaco, Hà Lan, New Zealand, Na Uy , Ba Lan, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Romania, San Marino, Singapore, Slovakia, Slovenia, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Suriname, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Tunisia, Mỹ, Anh và Uruguay, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

– Công dân của các quốc gia/ khu vực lãnh thổ trên sẽ không phải xin visa khi nhập cảnh vào Nhật Bản dù với mục đích công tác, du lịch, thăm thân nhân hay với bất cứ mục đích nào khác.

+ Thời hạn lưu trú áp dụng với công dân của mỗi quốc gia là khác nhau. Các nước Brunei, Indonesia, Thái Lan là 15 ngày, Các tiểu vương quốc ả rập là 30 ngày, các quốc gia còn lại có tên trong danh sách liệt kê trên là 90 ngày. Ngoài ra, mỗi quốc gia còn kèm theo các điều kiện đi cùng để được miễn visa. Cụ thể:

?Indonesia: Đối với công dân Indonesia (kể từ 1/12/2014) không yêu cầu visa đối với người đăng ký hộ chiếu điện tử ICAO tuân thủ cho các phải đoàn ngoại giao Nhật Bản tại Indonesia (Đại sứ quan – lãnh sự quán nói chung). Hiệu lực cho đăng ký này là 3 năm hoặc đến khi hộ chiếu hết hạn.

?Malaysia: Đối với công dân của Malaysia (Kể từ ngày 1/1/2013), không yêu cầu visa nếu có hộ chiếu điện tử phù hợp với tiêu chuẩn ICAO. Với những trường hợp không mang hộ chiếu điện tử như trên thì nên có visa trước nếu không sẽ bị xem xét nghiêm ngặt và có thể bị từ chối nhập cảnh vào Nhật Bản.

?Thái Lan: Đối với công dân Thái Lan, (kể từ ngày 1/7/2013), không yêu cầu visa với người có hộ chiếu điện tử phù hợp với tổ chức hàng không dân dụng quốc tế) tiêu chuẩn ICAO.

?Hong Kong :Đối với công dân Hong kong, không yêu cầu visa với người có đặc khu hành chính (SAR) có hộ chiếu Hongkong do Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp hay ngoại kiều Anh đang mang hộ chiếu BNO đang cư trú tại Hongkong.

?Macau: Đối với công dân Macau, không yêu cầu visa với chủ sở hữu hộ chiếu SAR do Cộng hòa nhân dân Trung Hoa cấp.

?Đài Loan: Đối với công dân Đài Loan, Không yêu cầu visa đối với người có hộ chiếu Đài Loan mà có kèm số chứng minh nhân dân.

?Barbados, Lesotho, Thổ Nhĩ Kỳ: Đối với công dân Barbados, Lesotho (Kể từ 1/4/2010), Thổ Nhĩ Kỳ (kể từ 1/4/2011) không yêu cầu visa đối với người mang hộ chiếu điện tử phù hợp với tiêu chuẩn ICAO. Những người không mang hộ chiếu thuật ngũ máy tính (MRP) hay hộ chiếu điện tử đạt chuẩn ICAO thì bắt buộc phải xin visa nếu không sẽ bị xem xét nghiêm ngặt và có thể bị từ chối nhập cảnh vào Nhật Bản.

?Ireland, Áo, Đức, Liechtenstein, Anh, Thụy Sỹ, Mexico: Đối với công dân của các quốc gia này mà được miễn visa cho phép lưu trú 6 tháng theo thỏa thuận miễn thị thực song phương mà muốn ở lại Nhật Bản trên 90 ngày thì phải nộp đơn xin gia hạn thời gian lưu trú ở Bộ Tư Pháp (Cục xuất nhập cảnh khu vực) trước khi hết hạn.

+Trường hợp, người nước ngoài tham gia vào các hoạt động kinh doanh ở Nhật Bản hay lưu trú vượt quá mức thời hạn cho phép thì khi đó xin visa khi vào Nhật Bản là điều kiện bắt buộc.

+ Đối với công dân các nước các nước không thuộc danh sách miễn thị thực trên thì bắt buộc phải có visa mới được nhập cảnh vào Nhật Bản. Muốn xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản đều phải làm hồ sơ, trả lời phỏng vấn…

+ Tương tự như vậy, nếu người nước ngoài hiện tại đang đầu tư, làm việc, học tập, thăm thân tại Việt Nam, nếu có nhu cầu tới Nhật Bản để du lịch, thăm thân, công tác ngắn hạn…. nếu không là công dân thuộc danh sách các nước được miễn thị thực Nhật Bản thì phải làm thủ tục xin visa Nhật Bản.

2. Thủ tục xin visa Nhật Bản cho người nước ngoài tại Việt Nam

Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam nếu có thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động do cơ quan có thẩm quyền Việt Nam cấp thì có thể xin visa Nhật Bản tại Việt Nam mà không cần phải về nước.

visa Nhật Bản cho người nước ngoài
Có thẻ tạm trú Việt Nam hoặc giấy phép lao động người nước ngoài có thể xin visa Nhật Bản tại Việt Nam

Trường hợp người nước ngoài không có một trong hai yếu tố trên thì bắt buộc họ phải về nước mình mới có thể xin visa sang Nhật Bản nhé.

Thủ tục dành cho người nước ngoài xin visa Nhật Bản tại Việt Nam cũng giống với người Việt Nam. Tùy vào mục đích tới Nhật Bản của người nước ngoài mà chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cho phù hợp. Ngoài ra người nước ngoài phải nộp kèm cùng hồ sơ thẻ tạm trú hoặc giấy phép lao động của người nước người đó.

???? Hãy tham khảo hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản tại đây.

???? Hãy tham khảo hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tự túc tại đây.

???? Hãy tham khảo hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản tại đây.

Trên đây là các thông tin về xin visa Nhật Bản cho người nước ngoài tại Việt Nam. Nếu bạn cần hỗ trợ thêm về thủ tục xin visa Nhật Bản cho người nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhất.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ