Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ xin visa thăm thân Nhật Bản an toàn & hiệu quả: 0902 114 845.

1.Sang Nhật Bản thăm người thân cần xin loại visa gì?

Người Việt Nam muốn sang thăm người thân đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Nhật Bản thì cần xin loại visa gì? Hồ sơ cần chuẩn bị để xin visa loại visa đó ra sao? Có phức tạp hay không? Đó là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Để có câu trả lời cho những câu hỏi này, bạn hãy tham khảo bài viết mà IRIS Visa chia sẻ dưới đây nhé.

Khi người Việt Nam muốn sang thăm người thân đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Nhật Bản thì cần xin loại visa thăm thân Nhật Bản nhé.

Visa thăm thân nhân Nhật Bản là dạng visa ngắn hạn được cấp cho người thân là bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, vợ/chồng, con ruột của người nước ngoài đang sinh sống, làm việc tại Nhật Bản đến Nhật để thăm người thân.
Với loại visa này, người xin visa sẽ được cấp phép nhập cảnh Nhật Bản một lần trong vòng 90 ngày và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

2.Hồ sơ, thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản

2.1 Hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản

Khi làm thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản, người xin visa và người bảo lãnh bên Nhật Bản cần chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cụ thể như sau:

  • Tài liệu người xin visa cần chuẩn bị khi xin visa thăm thân Nhật Bản

✅Hộ chiếu bản gốc (còn hạn 6 tháng tính từ ngày khởi hành)

✅ Tờ khai xin visa Nhật Bản ( dán sẵn ảnh 4,5 x 4,5 cm, chữ ký tờ khai phải giống trùng với chữ ký trên hộ chiếu)

✅ Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng (Giấy khai sinh, Giấy chứng nhận kết hôn, bản sao Sổ hộ khẩu)

✅ Chứng minh công việc: Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng hoặc bổ nhiệm , bảng lương 3 tháng gần nhất (hoặc các nguồn thu nhập được cơ quan có thẩm quyền cấp), đơn xin nghỉ phép để đi thăm thân (nếu đang đi làm). Các trường hợp khác sẽ bổ sung giấy tờ theo yêu cầu từ Đại sứ quán Nhật Bản.

✅ Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm + Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng trị giá trên 150.000.000 VNĐ (mỗi người), Sao y sổ đỏ và giấy tờ xe ô tô (nếu có)

  • Tài liệu phía người nhà bên Nhật Bản cần chuẩn bị 

✅ Giấy lý do mời: Trong thư phải nói rõ lí do mời, thông tin người được mời, mối quan hệ giữa người mời và người được mời, trong đó có xác nhận đóng dấu của người thân lưu trú tại Nhật Bản);

✅ Bản sao hộ tịch (nếu người mời hoặc vợ/chồng là người Nhật Bản);

✅ Lịch trình: Được viết bởi người mời hoặc người bảo lãnh tại Nhật Bản, trong đó viết rõ các hoạt động, nơi thăm viếng, kế hoạch di chuyển đến từng địa điểm);

Nếu người bảo lãnh chịu chi phí ở Nhật Bản, cần cung cấp thêm:

✅ Giấy chứng nhận bảo lãnh ( theo mẫu quy định);

✅ Một trong những giấy tờ sau liên quan đến người bảo lãnh (Giấy chứng nhận thu nhập/ Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng/ Bản sao Giấy đăng ký nộp thuế/ Giấy chứng nhận nộp thuế có ghi rõ tổng thu nhập, do cơ quan hành chính của Nhật Bản cấp);

✅ Phiếu công dân (bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình).

2.2 Nơi nộp hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản

Đương đơn làm hồ sơ xin cấp visa thăm thân Nhật Bản có thể lựa chọn các địa chỉ sau để nộp hồ sơ:

  • Nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán.

? 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

? 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

  • Địa chỉ VFS Global – trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản.

? Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

? Tại TP.HCM: Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

2.3 Thời gian xử lý visa thăm thân Nhật Bản

Thời gian xử lý hồ sơ của cơ quan có thẩm quyền cấp visa thăm thân Nhật Bản thường là từ 7 – 8 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ. Một số trường hợp có thể kéo dài thời gian xét duyệt. Đến ngày nhận kết quả, bạn mang theo biên nhận và các giấy tờ cần thiết để nhận visa.

visa thăm thân Nhật Bản
IRIS Visa cung cấp dịch vụ xin visa Nhật Bản hiệu quả & an toàn

3. Khi xin visa thăm thân Nhật Bản bạn cần phải lưu ý những gì?

Visa Nhật Bản với mục đích thăm thân là loại visa khó xin nhất trong các loại visa thăm thân tại các nước Châu Á cho người Việt. Việc chuẩn bị giấy tờ xin visa thăm thân Nhật Bản khá phức tạp, những quy định khắt khe từ Cơ quan lãnh sự Nhật có thể đánh trượt hồ sơ của bạn mà không nêu rõ lý do. Do đó, khi làm hồ sơ xin visa thăm thân Nhật Bản người xin visa và người bảo lãnh thăm thân cần lưu ý một số điểm sau:

? Về giấy lý do mời và lịch trình chuyến đi cần ghi rõ các nơi viếng thăm tại Nhật và nội dung các hoạt động, không được ghi chung chung như “Thăm thân nhân” mà phải ghi rõ quá trình đưa đến việc bảo lãnh, các hoạt động và các nơi viếng thăm.

? Giấy chứng nhận tài khoản ngân hàng hay các giấy tờ sổ đỏ, giấy tờ xe phải đứng tên người xin visa.

? Trường hợp người bảo lãnh đứng ra chứng minh tài chính thì có các loại giấy tờ chứng minh thu nhập, số dư số tiền gửi ngân hàng, bản sao nộp thuế, tổng thu nhập cá nhân có xác nhận của cơ quan hành chính Nhật Bản.

?Bạn nên làm hồ sơ xin visa Nhật Bản thăm thân trước ngày đi ít nhất 1 tháng. Trong trường hợp có sảy ra rủi ro thì có thể điều chỉnh được kế hoạch.

?Nếu bạn đã từng du lịch đến các quốc gia phát triển như có visa Mỹ, Anh, Hàn Quốc hay visa Schengen… thì việc xét duyệt visa thăm thân Nhật sẽ dễ dàng hơn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thủ tục xin visa thăm thân Nhật Bản. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình xin visa Nhật Bản và dễ dàng sở hữu được tấm visa đến Nhật Bản khi có nhu cầu. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến visa Nhật Bản hãy liên hệ với IRIS Visa để được tư vấn nhé.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ