Dự kiến mở lại các đường bay quốc tế đến Việt Nam từ 15/2/2022

Mở lại các đường bay quốc tế – Vấn đề “sống còn” để Việt Nam vực dậy sau đại dịch.

mở lại các đường bay quốc tế
Dự kiến Việt Nam sẽ mở lại các đường bay quốc tế từ ngày 15/12/2022

Cục Hàng không Việt Nam đã thông báo đến nhà chức trách các nước về việc mở lại các đường bay quốc tế đến Việt Nam từ 15/2/2022.

Ông Đinh Việt Sơn, Phó cục trưởng Hàng không Việt Nam, cho biết: Chiều 11-2, Cục Hàng không đã có văn bản đề nghị Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam phát hành Điện văn thông báo hàng không (NOTAM) thông báo chính thức đến tất cả các nhà chức trách hàng không liên quan về việc từ 15/2/2022, Việt Nam sẽ mở lại các đường bay quốc tế thường lệ bình thường như trước dịch.

Cũng theo Phó cục trưởng Cục Hàng không, hiện Cục đang chờ phản hồi từ các nhà chức trách hàng không. Tần suất khai thác trên thực tế phụ thuộc quy định của nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ và nhu cầu thị trường. Quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế.

Mời bạn tham khảo bài viết: Chính sách mới về thủ tục nhập cảnh Việt Nam năm 2022.

Chính sách mới về thủ tục nhập cảnh Việt Nam năm 2022.

Việc mở lại các đường bay quốc tế để đón đầu nhu cầu đi lại khi đại dịch đang từng bước được kiểm soát là một việc cực kỳ quan trọng khi mà muốn mở cửa lại du lịch quốc tế. Muốn mở lại du lịch quốc tế thì hàng không phải đi trước một bước, cần dỡ bỏ hạn chế tần suất khai thác thực hiện với toàn bộ các thị trường đã khai thác như trước khi có dịch Covid-19 chứ không chỉ với các thị trường đã khai thác thí điểm thời gian trước đây.

Trước đó, từ 1/1/2022, ngành hàng không đã mở lại các đường bay quốc tế tới thị trường Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, Australia, Nga, Anh, Pháp, Đức, nhưng vẫn hạn chế tần suất khai thác theo yêu cầu phòng chống dịch.

Phía hãng hàng không, lãnh đạo Vietnam Airlines khẳng định nếu chậm triển khai mở lại các đường bay quốc tế, Việt Nam mất lợi thế cạnh tranh về điểm đến, không chỉ với khách du lịch mà còn với các nhà đầu tư. Các doanh nghiệp trong ngành hàng không, du lịch suy yếu, có thể dẫn đến phá sản, mất khả năng cạnh tranh khiến việc phục hồi sau đại dịch sẽ vô cùng khó khăn.

Trong bối cảnh mới, cần mở cửa bầu trời ra sao, ưu tiên đường bay nào để đảm bảo hiệu quả là vấn đề quan trọng. Mặc dù dịch bệnh đã kiểm soát nhưng nguy cơ bùng phát và lây lan vẫn phức tạp, trong khi hàng không là lĩnh vực nhạy cảm với Covid-19, vì vậy cần có những giải pháp cụ thể để đảm bảo việc mở cửa và thích ứng an toàn với dịch bệnh.

Việc mở lại các đường bay quốc tế sẽ liên quan rất lớn đến vấn đề nhập cảnh Việt Nam năm 2022 cho người nước ngoài. Nếu có thắc mắc cần giải đáp, về các thủ tục dưới đây quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới IRIS Visa để được tư vấn nhiệt tình, miễn phí.

✅Nhận GIA HẠN VISA Việt Nam cho khách nước ngoài nhận mọi quốc tịch.
✅Hỗ trợ thủ tục xin CÔNG VĂN NHẬP CẢNH Việt Nam cho các đối tượng người nước ngoài muốn nhập cảnh Việt Nam.
✅Làm GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG cho người nước ngoài tại Việt Nam
✅Cấp mới, gia hạn THẺ TẠM TRÚ VIỆT NAM dạng Đầu Tư – Kết Hôn.
✅Làm LÝ LỊCH TƯ PHÁP cho người nước ngoài, người Việt Nam.
✅Làm VISA XUẤT CẢNH cho người Việt Nam ra nước ngoài.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ