Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế từ ngày 15/3/2022

Do dịch Covid-19 Việt Nam dừng đón khách quốc tế từ tháng 3/2020 và đã thí điểm đón khách trở lại vào tháng 11/2021. Dự kiến sẽ mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế từ ngày 15/3/2022.

Theo đó từ ngày 15/3, Việt Nam sẽ mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế, dỡ bỏ các hạn chế đi lại. Khách quốc tế không cần đăng ký tour, song vẫn cần có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine hoặc khỏi bệnh, ngoài ra cần có xét nghiệm âm tính nCoV trước khi lên máy bay (24 giờ đối với xét nghiệm nhanh, 72 giờ với RT-PCR). Trong vòng 24 giờ sau khi đến Việt Nam, khách phải có xét nghiệm âm tính nCoV trước khi tham gia các hoạt động du lịch.

mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế

Hiện tại thì du khách quốc tế đến Việt Nam đang được áp dụng theo văn bản số 465/BVHTTDL-TCDL về hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 2. Cụ thể:

Ngày 17/2/2022, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 465/BVHTTDL-TCDL về việc Hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 2 đến ngày 14/3/2022.

Trong đó văn bản quy định mới là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể đến Việt Nam bằng chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ, thay vì chỉ chuyến bay thuê bao như trước đây.

Các đối tượng được tham gia vào chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế là Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, công dân Việt Nam tuy nhiên phải đảm bảo các yêu cầu sau:

(1) Tham gia chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

(2) Có chứng nhận tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận, liều cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm xuất cảnh. Hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 hay các giấy tờ tương đương xác nhận đã khỏi bệnh Covid-19 do cơ quan có thẩm quyền tại nước điều trị cấp và được Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 06 tháng.

(3) Đối với khách du lịch dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, người có bệnh lý nền (nhưng không phải theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế) chưa tiêm vắc-xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin phòng COVID-19 được đi cùng bố mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc người chăm sóc đã tiêm đủ liều vắc-xin phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19; phải thực hiện nghiêm các yêu cầu về xét nghiệm và các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

(4) Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (bằng phương pháp RTPCR/RT-LAMP) trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (trừ trường hợp trẻ em dưới 2 tuổi).

(5) Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID19 với mức trách nhiệm tối thiểu 20.000 USD.

(6) Đảm bảo các điều kiện về xuất cảnh, nhập cảnh theo quy định của pháp luật Việt Nam về xuất nhập cảnh.

Văn bản còn quy định sau khi nhận được kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với COVID-19 vào ngày thứ 3 đối với khách du lịch đã tiêm đủ liều vắc-xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, vào ngày thứ 7 đối với khách du lịch (đi cùng bố mẹ, người giám hộ) chưa tiêm vắc-xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc-xin COVID-19 thi khách du lịch có thể thực hiện các hoạt động sau:

+ Tiếp tục tham gia chương trình du lịch theo chương trình du lịch đã đăng ký
+ Tham gia các chương trình du lịch và sử dụng các dịch vụ tại địa phương cho phép đón khách du lịch quốc tế.
+ Về các địa phương theo nơi cư trú, thăm thân đã đăng ký. Khách du lịch phải có văn bản đăng ký với doanh nghiệp lữ hành để thông báo với chính quyền địa phương nơi đến phối hợp theo dõi sức khỏe, quản lý theo quy định.

Hoặc khách có thể xuất cảnh về nước trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đang khai thác hoặc các chuyến bay thuê chuyến được cấp phép.

Việt Nam có tỷ lệ phủ vaccine cao và đang ở đỉnh cao của miễn dịch cộng đồng. Do vậy đã sẵn sàng cho việc mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế nhằm khôi phục du lịch nói riêng và góp phần khôi phục nền kinh tế nói chung.

Các thông tin về mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế sẽ được IRIS VISA tiếp tục cập nhật tới quý khách hàng.

Quý khách có thắc mắc về các vấn đề nhập cảnh Việt Nam hãy liên hệ với chúng tôi – Dịch vụ nhập cảnh uy tín cho chuyên gia nước ngoài vào Việt Nam làm việc.

 

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ