2 nhóm đối tượng được cấp visa thương mại Nhật Bản

Dịch vụ tư vấn xin visa thương mại Nhật Bản an toàn & uy tín: 0902 114 845.

Với xu hướng phát triển kinh tế, thương mại hóa toàn cầu thì việc hợp tác kinh doanh, làm ăn giữa các công ty ở các quốc gia cũng ngày càng nhộn nhịp. Đặc biệt với nước phát triển như Nhật Bản đã thu hút rất nhiều các nhà đầu tư quốc tế trong đó có Việt Nam đến để giao lưu, học hỏi cũng như tìm kiếm, mở rộng thị trường kinh doanh.

visa thương mại Nhật Bản
Với những thành tựu về khoa học kỹ thuật, Nhật Bản đã thu hút rất nhiều các nhà đầu tư quốc tế đến giao lưu, tìm kiếm, mở rộng thị trường.

Để có thể đi đến đất nước Nhật Bản để thực hiện các mục đích trên bạn cần phải có visa thương mại Nhật Bản. Vậy visa thương mại Nhật Bản là gì? Hồ sơ thủ tục xin cấp loại visa này được chuẩn bị như thế nào? Hãy cùng IRIS Visa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1.Tìm hiểu về visa thương mại Nhật Bản

Visa thương mại Nhật Bản được cấp cho các đối tượng người nước ngoài đến Nhật Bản công tác, tham gia hội thảo, kí kết hợp đồng, đàm phán thương mại, khảo sát thị trường… Nó không sử dụng cho mục đích làm việc nhận thù lao hay đi du lịch.

Chính vì tính chất của công việc nên đây là loại visa ngắn hạn tuy vậy visa có giá trị nhiều lần. Sở hữu tấm visa này tức là bạn đã có quyền được xuất nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần sẽ có thời gian lưu trú khá dài, trong khoảng 90 ngày trong thời hạn có hiệu lực của visa.

Tuy nhiên, nếu đương đơn không thỏa mãn điều kiện cấp visa nhiều lần thì có thể vẫn được cơ quan có thẩm quyền cấp visa thương mại chỉ có hiệu lực một lần nếu xem xét hợp lý.

2. Các đối tượng được cấp visa thương mại Nhật Bản

Thông thường đi theo diện visa thương mại Nhật Bản sẽ có 2 nhóm người chính.

2.1. Người sang Nhật với mục đích thương mại

– Người làm việc chính thức trong các Công ty nhà nước, công ty niêm yết trên sàn chứng khoán hay công ty có vốn Nhật Bản là thành viên Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại tỉnh, thành phố thuộc sự quản lý của Đại Sứ Quán Nhật Bản/ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản

– Người làm việc chính thức tại các công ty liên doanh, công ty con, chi nhánh mà Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán

– Người làm việc chính thức trong Công ty. Đã có giao dịch thực tế thường xuyên với Công ty niêm yết trên sàn chứng khoán tại Nhật Bản.

– Người có chức vụ đã từng có quá khứ đi Nhật Bản với mục đích thương mại trong vòng 03 năm trở lại đây.

– Người có chức vụ đã từng có quá khứ đi Nhật Bản. Và với mục đích thương mại từ 03 lần trở lên trong vòng 03 năm trở lại đây.

2.2. Nhà hoạt động văn hóa, trí thức sang Nhật theo visa thương mại

– Người làm nghệ thuật trong các lĩnh vực như: mỹ thuật, văn học nghệ thuật, âm nhạc, kịch, vũ đạo v.v. có thành tích nổi bật được công nhận, hoặc nhà nghiên cứu về khoa học nhân văn, khoa học tự nhiên

– Người có tư cách của một quốc gia, quốc tế. Ví dụ như luật sư, kế toán công, luật sư sáng chế, nhân viên hỗ trợ tư pháp, công chứng viên, bác sĩ

– Vận động viên không chuyên, vận động viên thể thao có thành tích nổi bật đã được công nhận.

– Người có chức vụ từ giảng viên Đại học trở lên, Trưởng phòng trở lên ở các Viện nghiên cứu Nhà Nước và Bảo tàng, Bảo tàng mỹ thuật của Nhà Nước.

– Đại biểu quốc hội, công chức nhà nước. Hay các đại biểu hội đồng nhân dân địa phương, công chức địa phương.

3. Hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản

Để được cấp visa đi Nhật theo diện thương mại, bên người xin visa và cơ quan mới phía Nhật Bản đều cần phải chuẩn bị các giấy tờ theo quy định của cơ quan có thẩm quyền cấp visa:

3.1. Hồ sơ người xin visa cần chuẩn bị

• Đơn xin cấp visa công tác Nhật Bản theo mẫu của Đại sứ quán

• 2 ảnh khổ 4.5×4.5 cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng

• Bản photo hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày làm visa Nhật Bản công tác

• Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

• Chứng minh nghề nghiệp: Nếu đương đơn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp: Chứng nhận đăng kí kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế trong 3 tháng gần nhất. Nếu đương đơn là nhân viên đang làm việc tại cơ quan/công ty thì cung cấp: Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ (nếu có) và giấy xác nhận đến Nhật Bản công tác.

• Chứng minh tài chính: Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 5.000 USD, sổ gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng. bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe ô-tô,… (nếu có).

3.2. Giấy tờ từ phía đối tác tại Nhật Bản

• Thư mời từ phía đối tác Nhật Bản, trong thư phải nêu rõ thông tin người được mời, như họ tên, giới tính, vị trí công tác,….và phải có chữ kí xác nhận từ phía công ty đối tác.

• Bản sao giấy phép kinh doanh của đối tác tại Nhật Bản.

• Quyết định cử đi công tác Nhật Bản từ phía cơ quan/ doanh nghiệp Việt Nam.

• Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thương mại giữa doanh nghiệp tại Việt Nam và doanh nghiệp Nhật Bản thông qua hợp đồng thương mại, email, tư liệu hội nghị, tư liệu về hàng hóa,….

• Lịch trình chuyến đi: Lịch trình làm việc rõ ràng, cụ thể tại Nhật Bản do doanh nghiệp tại quốc gia này lên kế hoạch.Nếu tham dự hội nghị, yêu cầu ghi rõ thời gian chi tiết, kế hoạch diễn ra hội nghị cùng xác nhận địa điểm, đặt phòng khách sạn tại Nhật Bản…

Các giấy tờ xin visa thương mại Nhật Bản có thể được yêu cầu thêm tùy theo hoàn cảnh và lĩnh vực làm việc của người xin visa thương mại. Nhìn chung, xin visa thương mại Nhật Bản không quá khó khăn nếu có đầy đủ các giấy tờ chứng minh mục đích sang Nhật Bản là thương mại từ cơ quan 2 phía.

4. Nơi nộp hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản

Visa thương mại Nhật Bản cần được đại sứ quán hoặc Lãnh sứ quán Nhật Bản cấp và bạn cần có chứng minh vị trí, công việc tại công ty ở Việt Nam và công ty ở Nhật Bản.

? Trường hợp xin visa theo đoàn của công ty, bạn nộp hồ sơ tại cửa sổ visa của Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Đại lý ủy thác tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản (VFS Global).

? Trường hợp xin visa thương mại Nhật Bản theo cá nhân, bạn chỉ được nộp hồ sơ tại Đại lý được ủy thác (VFS Global).

? Địa chỉ cụ thể của từng nơi tiếp nhận hồ sơ như sau:

???? Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

????Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

????Đại lý VFS Global Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

???? Đại lý VFS Global TP HCM: Lầu 4 tòa nhà Resco, Số 94-96 Nguyễn Du, P. Bến Nghé, Q1, TP Hồ Chí Minh.

Hãy liên hệ với IRIS Visa để được tư vấn về các thủ tục xin visa Nhật Bản.

5. Thời gian xét duyệt visa thương mại Nhật Bản

Việc xét hồ sơ xin visa thương mại Nhật Bản thông thường mất 5 ngày làm việc. Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Do vậy, nên nộp hố sơ xin visa sớm để kịp thời gian.

Hy vọng những thông tin về visa thương mại Nhật Bản trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin để hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Nhật. Nếu bạn không có thời gian hoặc chưa chắc chắn về hồ sơ của mình hãy liên hệ với IRIS Visa để được tư vấn thủ tục xin visa đến xử sở Hoa Anh Đào với tỷ lệ thành công cao.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ