Thông tin hữu ích khi xin visa du lịch Nhật Bản

Hãy liện hệ 0902 114 845 để được hỗ trợ nhanh nhất về hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản.

Đã từ lâu Nhật Bản là cái tên được nhắc đến nhiều nhất trong danh sách những điểm đến nhất định phải thử của người yêu thích du lịch. Bởi nơi đây, không chỉ thu hút các du khách bởi vẻ đẹp hiện đại, nhộn nhịp của những thành phố lớn mà còn bởi sự cổ kính, trầm lặng của những kiến trúc truyền thống từ thời xa xưa và vẻ đẹp yên bình của thiên nhiên đặc trưng qua các mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông.

Nhật Bản là một trong những điểm đến tuyệt vời thu hút một lượng lớn khách du lịch.

Nếu bạn đang muốn đến thăm xứ sở hoa anh đào này, thì việc đầu tiên là hãy lên kế hoạch để chuẩn bị xin visa du lịch Nhật Bản nhé. Việc xin visa Nhật Bản thường được coi là rất khó. Nhưng đừng lo lắng, hãy tham khảo bài viết dưới đây để nắm được những thông tin cơ bản đầy đủ, hữu ích nhất về kinh nghiệm cũng như việc chuẩn bị hồ sơ cá nhân để xin visa du lịch Nhật Bản một cách hiệu quả.

1. Các loại visa du lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản nếu chia theo số lần nhập cảnh thì có 2 loại, gồm visa dạng nhập cảnh một lần (single visa) và visa nhập cảnh nhiều lần (multiple visa).

1.1. Visa Nhật Bản dạng single:

Đây là visa ngắn hạn cho phép người sở hữu nhập cảnh Nhật Bản duy nhất 01 lần và lưu trú tối đa 15 ngày. Khi visa hết hạn, bạn phải quay trở về nước hoặc đến nước thứ ba. Nếu lần đầu tiên xin visa Nhật, bạn chỉ có thể xin visa du lịch Nhật Bản dạng nhập cảnh 01 lần này.

1.2. Visa Nhật Bản dạng multiple:

Hay còn gọi là visa nhập cảnh nhiều lần, visa du lịch Nhật Bản dạng multiple cho phép đương đơn có thể đến Nhật nhiều lần trong thời gian visa còn hạn. Mỗi lần nhập cảnh, bạn được lưu trú tại Nhật trong vòng 15 ngày hoặc 30 ngày. Trong trường hợp bạn muốn xin visa du lịch Nhật Bản nhiều lần này, bạn cần đảm bảo các điều kiện theo quy định của cơ quan lãnh sự Nhật. Cụ thể:

? Trong vòng 3 năm trở lại đây bạn có trên 01 lần lưu trú ngắn hạn tại Nhật Bản. Trong thời gian ở Nhật, bạn cần đảm bảo tài chính và không vi phạm pháp luật Nhật Bản;
? Trong vòng 3 năm trở lại có trên 01 lần lưu trú ngắn hạn tại Nhật Bản, trong thời gian ở Nhật, bạn không có vấn đề về nhập cảnh, lưu trú hay vi phạm pháp luật và nhiều lần đi đến các nước G7 (trừ Nhật) với mục đích lưu trú ngắn hạn;
? Đương đơn cần có tài chính mạnh, đủ để chi trả cho chuyến du lịch Nhật Bản tự túc.

2.Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Nhật Bản

Tùy vào từng mục đích mà visa Nhật Bản phân ra thành các loại như: visa du lịch Nhật Bản, visa công tác, thăm thân nhân hay du học… Dưới đây là những giấy tờ cần thiết khi đương đơn làm thủ tục xin visa Nhật Bản với mục đích du lịch.

2.1. Hồ sơ nhân thân:

• Hộ chiếu (còn hạn ít nhất 06 tháng tính đến ngày bạn khởi hành).
• Hình ảnh: 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm (ảnh chụp thẳng và trên nền trắng).
• Giấy tờ cá nhân khác: Sao y công chứng sổ hộ khẩu; Sao y giấy đăng kí kết hôn, giấy khai sinh (nếu đi với vợ chồng hoặc con).
• Tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản

2.2. Hồ sơ tài chính và công việc:

• Giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm.
• Giấy tờ nhà đất, xe ô tô (nếu có).
• Sao y công chứng Hợp đồng lao động.
• Sao kê lương của công ty.
• Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch (trong đơn này bạn cần ghi rõ mục đích, thời gian cụ thể của chuyến đi khớp với lịch trình).

2.3. Giấy tờ chuyến đi:

• Booking khách sạn bằng tiếng Anh hoặc Nhật (trong giấy xác nhận in ra phải hiển thị họ tên của người xin visa).
• Lịch trình cụ thể của chuyến đi bằng tiếng Anh hoặc Nhật (gồm các thông tin về ngày giờ, địa điểm sẽ ghé thăm, nơi sẽ ở bên Nhật,…).

3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Đương đơn làm hồ sơ xin cấp visa du lịch Nhật Bản có rất nhiều lựa chọn để nộp hồ sơ. Một là nộp hồ sơ xét duyệt tại Đại sứ Quán Hà Nội và Tổng lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh. Hai là thông qua các đại lý được ủy thác với nhiều điểm tiếp nhận ở nhiều tỉnh thành.

3.1. Nộp hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán.

Theo quy định của cơ quan ngoại giao Nhật Bản:

? Cá nhân có hộ khẩu Gia Lai, Bình Đình trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tại:

  • Văn phòng Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội tại địa chỉ: 27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội.

? Còn cá nhân có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào trong Nam sẽ nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản tại:

  • Tổng lãnh sự quán Nhật Bản: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

? Nếu nộp hồ sơ không đúng khu vực, bạn cần phải nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc KT3 (sổ tạm trú dài hạn).

? Đương đơn khi xin visa du lịch Nhật Bản phải đến trực tiếp khu vực tiếp nhận hồ sơ tại văn phòng Đại sứ quán để nộp hồ sơ làm thủ tục xin cấp thị thực. Trừ những trường hợp dưới đây, người đại diện có thể thay thế đến xin visa:

  • Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người khuyết tật hoặc bệnh tật.
  • Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú
  • Người sang Nhật vì lý do công việc của công ty hiện tại
  • Du học sinh, thực tập sinh của công ty phái cử được chính phủ Việt Nam chứng nhận
  • Người tham gia tour đoàn do công ty du lịch được Đại sứ quán chỉ định tổ chức
  • Người cần xem xét đặc biệt khác

? Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (Trừ ngày lễ, Tết).

  • Thời gian nhận hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản: Từ 8h30 đến 11h30.
  • Thời gian trả kết quả: Từ 13h15 đến 16h45.

? Để tới được cửa nộp hồ sơ đương đơn sẽ phải qua các cửa kiểm tra an ninh. Kiểm tra an ninh xong, đương đơn được vào khu vực nộp hồ sơ. Tại đây, đương đơn lấy số thứ tự và chờ tới lượt để nộp hồ sơ.

Cần chú ý là người nhận hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản cũng là người sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn. Nếu hồ sơ xin visa không có gì bất thường, bạn sẽ được nhận một tờ giấy nhỏ trên đó ghi mã số hồ sơ. Hãy nhận tờ giấy và ghi số điện thoại của mình vào đó và nộp lại cho nhân viên lãnh sự quán. Trong biên nhận hồ sơ, nếu ngày hẹn trả kết quả để trống, bạn chờ bên lãnh sự quán gọi điện thoại báo, còn có ghi ngày hẹn trả thì nhớ cần đến đúng thời gian hẹn để lấy kết quả visa.

? Về lệ phí visa, nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sức quán hoặc Tổng lãnh sự quán, bạn chỉ mất phí nếu đậu visa. Ngoài ra, không phát sinh bất cứ chi phí gì.

3.2. Nộp hồ sơ tại đại lý được ủy thác.

Hiện tại, có 15 đại lý được ủy thác tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực du lịch Nhật Bản. Trong đó bao gồm VFS Global và 14 công ty du lịch Việt Nam.

? Địa chỉ VFS Global – trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Nhật Bản.

• Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
• Tại TP.HCM: Lầu 4, Tòa nhà Resco, Số 94 – 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1

? Đại lý được ủy quyền chỉ là đơn trung gian tiếp nhận hồ sơ mà không có quyền quyết định. Sau khi đương đơn nộp hồ sơ tại đây, hồ sơ của bạn sẽ gửi về cơ quan lãnh sự để xét duyệt. Đại lý ủy thác sẽ thu phí dịch vụ và mức phí này không được hoàn trả nếu rớt visa.

 

4. Có phải phỏng vẫn khi xin visa du lịch Nhật Bản?

Thực tế, không phải tất cả các trường hợp xin visa Nhật Bản đều phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp như đương đơn chưa từng đi du lịch tại đâu trước khi đi Nhật hoặc hồ sơ của bạn không rõ ràng, Đại sứ quán sẽ yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn nhằm làm rõ thông tin. Bạn sẽ phải thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh. Do đó, bạn nên chuẩn bị trước một số vốn từ vựng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật và luyện phát âm tốt nhất có thể.

Một ấn tượng tốt ban đầu là vô cùng quan trọng. Chú ý ăn mặc gọn gàng, lịch sự và đến phỏng vấn đúng giờ. Khi trả lời các câu hỏi nên ngắn gọn, rõ ràng và quan trọng là trung thực. Nếu phía đại sứ quán phát hiện có bất kỳ thông tin nào không chính xác, hồ sơ của bạn sẽ bị loại ngay. Hãy thật bình tĩnh và giữ tâm lý thoải mái nhất bởi đây chỉ là các câu hỏi xác minh thông thường. Nếu bạn trực tiếp chuẩn bị hồ sơ thì không có gì là khó với bạn cả.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, tiền bạc và dễ dàng sở hữu được tấm visa đến Nhật Bản. Nếu cần bất cứ thông tin nào về thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản hãy liên hệ với IRIS Visa để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ