Xin Visa Ai Cập – 1 số thông tin cần chú ý.

Dịch vụ tư vấn xin Visa Ai Cập uy tín & hiệu quả liên hệ: 0902 114 845.

Visa Ai Cập

Cũng như đến các quốc gia khác trên thế giới, bạn muốn đến Ai Cập để ngắm vẻ đẹp huy hoàng của các Kim tự tháp cổ đại hoặc tới những thành phố và khu nghỉ dưỡng xa hoa, tráng lệ thì đều phải làm thủ tục xin visa trước khi đến, trừ những nước nằm trong danh sách được miễn thị thực.

1.Hồ sơ xin visa Ai Cập

Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết sẽ giúp bạn nâng cao khả năng đỗ visa Ai Cập. Hãy cập nhật thông tin chính xác nhất về quy định hồ sơ của Đại sứ quán đối với người xin cấp visa Ai Cập với mục đích du lịch, công tác, thăm thân mà IRIS Visa chia sẻ dưới đây để chuẩn bị hồ sơ nhé.

1.1.Hồ sơ xin visa Ai Cập dành cho tất cả đương đơn

?Hồ sơ chứng minh nhân thân gồm có các giấy tờ sau

 • Mẫu xin cấp visa Ai Cập (Form khai theo Đại sứ quán Ai Cập).
 • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng.
 • 2 ảnh 4×6 cm nền phông trắng mới chụp.
 • Thư mời du lịch hoặc thăm thân từ phía Ai Cập.
 • Lịch trình chi tiết chuyến công tác, du lịch Ai Cập.

?Hồ sơ chứng minh công việc hiện tại:

 • Nếu là nhân viên : Hợp đồng lao động , đơn xin nghỉ phép đi du lịch, sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất.
 •  Nếu là chủ doanh nghiệp : giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận nộp thuế hoặc biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất.
 •  Nếu là sinh viên : giấy xác nhận của nhà trường, thẻ học sinh/thẻ sinh viên,… hoặc các tài liệu chứng minh nghề nghiệp khác.
 • Nếu là người nghỉ hưu: sổ hưu trí photo.

?Hồ sơ chứng minh tài chính.

 • Sổ tiết kiệm ngân hàng (gửi ít nhất 3 tháng), sao kê tài khoản ngân hàng. Hoặc giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị như nhà đất, xe ô tô, cổ phiếu, trái phiếu,…

1.2. Hồ sơ xin visa Ai Cập công tác cần bổ sung thêm các giấy tờ sau:

Ngoài các giấy tờ theo quy đinh tai mục 1.1 trên bạn cần phải chuẩn bị các giấy tờ chứng minh cho mục đich đến Ai Cập để công tác.

 • Bản sao công chứng giấy đăng kí kinh doanh, giấy chứng nhận nộp thuế hoặc biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.
 • Thư mời sang làm việc từ công ty bên phía Ai Cập. (Có ghi rõ nội dung cụ thể: họ tên người được mời, số hộ chiếu, lý do mời, thời gian làm việc).
 • Tài liệu xác minh về mối quan hệ kinh tế, thương mại, hợp tác giữa 2 bên công ty Việt Nam, Ai Cập. (Có ghi rõ họ tên, số hộ chiếu, lý do cử đi công tác).
 • Quyết định cử đi công tác từ phía công ty tại Việt Nam.
 • Đối với người nước ngoài cần phải có Giấy phép lao động Việt Nam và Thẻ tạm trú hoặc visa Việt Nam còn hạn, nếu không có Giấy phép lao động thì chuẩn bị Hợp đồng lao động bản chính.

 

Giấy phép lao động và thẻ tạm trú là một trong những giấy tờ cần thiết khi người nước ngoài xin visa Ai Cập tại Việt Nam

2.Nơi nộp hồ sơ xin cấp visa Ai Cập.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Ai Cập là Phòng lãnh sự của Đại sứ quán Ai Cập, trụ sở chỉ có duy nhất tại Hà Nội, nên mọi công dân Việt Nam có nhu cầu làm visa xuất cảnh đi Ai Cập sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại đây.

 • Địa chỉ Đại sứ quán Ai Cập : Số 63 Tô Ngọc Vân, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
 • Thời gian làm việc trong ngày: từ 9h sáng tới 4h chiều.
 •  Ngày làm việc: Từ thứ 2  tới thứ 6, nghỉ các ngày thứ bảy, chủ nhật, và ngày nghỉ lễ của Đại sứ quán.

3. Một số thông tin cần lưu ý khi xin visa Ai Cập

?Nộp hồ sơ ít nhất 2 tuần trước ngày dự kiến đi.

? Tất cả hồ sơ xin visa Ai Cập sẽ nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Ai Cập tại Hà Nội.

? Tất cả những giấy tờ được nộp trong hồ sơ phải được sao y bản chính tại phòng công chứng nhà nước hoặc ủy ban nhân dân địa phương xác nhận.

?Hồ sơ bằng tiếng Việt sẽ được dịch sang tiếng Anh hoặc Pháp.

? Trong thời gian chờ xét duyệt, bạn chú ý các số điện thoại liên hệ và Email đã cung cấp cho Đại sứ quán để chắc chắn mình không bỏ lỡ cuộc gọi hay email nào từ Đại sứ quán gửi về cho bạn. Nếu có yêu cầu bổ sung hồ sơ từ Đại sứ quán, hoặc hẹn phỏng vấn, bạn hãy nhanh chóng bổ sung và nộp vào kịp thời.

?Không phải tất cả các hồ sơ nộp vào đều được Đại sứ quán xét duyệt chấp thuận cấp visa. Đại sứ quán có quyền không cung cấp lý do bạn bị từ chối, nếu hồ sơ bị trả về, bạn không nên cố gắng tìm hiểu lý do từ nhân viên của Đại sứ quán, mà nên hỏi thông tin sau bao nhiêu ngày bạn có thể nộp lại hồ sơ và chuẩn bị kỹ hơn cho lần xin visa tiếp theo.

? Đại sứ quán khuyến cáo quý khách không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực

Bạn hoàn toàn có thể tự túc chuẩn bị hồ sơ và xin cấp visa tại Đại sứ quán Ai Cập, tuy nhiên để nâng cao tỷ lệ đậu visa tốt nhất hãy liên hệ và sử dụng dịch vụ của IRIS Visa. Chúng tôi hỗ trợ các khách hàng trên mọi miền tổ quốc, các bạn chỉ cần cung cấp những giấy tờ cần thiết, chúng tôi sẽ thay bạn chuẩn bị các giấy tờ liên quan, điền biểu mẫu và nộp hồ sơ xin visa Ai Cập tại ĐSQ Ai Cập tại Hà Nội.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ