Hướng dẫn chi tiết 5 bước xin visa du lịch Mỹ tự túc.

Visa du lịch Mỹ thuộc nhóm visa không định cư B-2 (kí hiệu B1/B2) có thời hạn 6 tháng. Sở hữu loại thị thực này, bạn sẽ được nhập cảnh vào Mỹ một hoặc nhiều lần trong khoảng thời gian cụ thể được quy định trên visa.

visa du lịch Mỹ
Khi xin visa du lịch Mỹ tự túc bạn không cần phải lo lắng quá

Tuy nhiên, để bạn có thể xin thành công visa du lịch Mỹ là điều không hề dễ dàng, bởi Mỹ được đánh giá là quốc gia có chế độ thị thực khắt khe nhất trên thế giới.

Để được chấp nhận đối với visa du lịch Mỹ, bạn phải chứng minh được rằng sẽ quay trở về sau khi kết thúc kì nghỉ của mình. Đây là điều mà Chính phủ Mỹ quan tâm bởi họ sợ nhất là những người xin visa du lịch tìm cách định cư bất hợp pháp tại đây, lấy mất việc làm của người dân địa phương và trốn thuế.

Quy trình xin các loại visa Mỹ rất phức tạp, nhất là với những đối tượng xin visa Mỹ tự túc. Vì vậy, để nắm bắt được quy trình xin visa du lịch Mỹ một cách trọn vẹn nhất hãy tham khảo bài viết dưới đây của IRIS Visa nhé.

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Công dân Việt Nam chưa từng xuất khẩu lao động tại Mỹ, có lý lịch trong sạch và có nhu cầu xin visa du lịch Mỹ, Lãnh sự quán nước này sẽ không yêu cầu bạn đáp ứng bất kỳ điều kiện xin visa đi du lịch Mỹ nào. Để sở hữu thị thực này, điều quan trọng nhất chuẩn bị hoàn tất hồ sơ. Dưới đây là các giấy tờ, hồ sơ bạn cần chuẩn bị.

1.1. Hộ chiếu: Yêu cầu hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày bạn dự kiến kết thúc chuyến đi Mỹ. Hộ chiếu nên có ít nhất 01 dấu nhập cảnh từ các nước phát triển như Thái Lan, Hàn Quốc, Nhật Bản nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn đã có kinh nghiệm du lịch nước ngoài.

1.2. Ảnh : Cung cấp 2 ảnh kích thước 5x5cm, yêu cầu ảnh chụp trên nền trắng, chụp rõ mặt để hở hai tai.

1.3. Các loại giấy tờ khác cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Mỹ

?Giấy tờ liên quan đến cá nhân
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân. Nếu đã lập gia đình nên có đăng kí kết hôn có xác nhận của chính quyền địa phương.
Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước photo công chứng cả 2 mặt.

?Giấy tờ chứng minh công việc:
• Bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xin nghỉ phép đến Mỹ du lịch có xác nhận của thủ trưởng công ty nếu bạn là nhân viên.
• Cung cấp giấy phép kinh doanh của công ty và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu là chủ công ty.
• Cung cấp sổ về hưu và phiếu lĩnh lương hưu nếu đã nghỉ hưu.

?Giấy tờ chứng minh tài chính:
• Sao kê tài khoản tối thiểu 3 tháng với có số dư ít nhất 100 triệu đồng.
• Để hồ sơ đẹp hơn bạn có thể bổ sung các giấy tờ nhà đất, xe hơi, chứng khoán (nếu có),…

?Lịch trình chuyến đi Mỹ:
• Lên lịch trình du lịch Mỹ chi tiết từng ngày: đi đâu, chơi gì, vào thời gian nào.
• Xác nhận book phòng khách sạn tại Mỹ hoặc cung cấp thông tin người bảo lãnh lưu trú tại Mỹ (nếu ở nhà người thân/ bạn bè ở Mỹ). Đồng thời booking vé máy bay khứ hồi đi Mỹ và xác nhận lịch bay khứ hồi.

Bước 2:Mẫu đơn xin visa đi du lịch Mỹ (DS-160).

Với đơn này bạn phải điền trực tuyến:

Bạn truy cập vào website https://ceac.state.gov/genniv/ để điền thông tin. Đơn DS-160 đóng vai trò quan trọng. Để không bị từ chối visa visa Mỹ, bạn cần điền thông tin thật chính xác( tham khảo bài hướng dẫn điền mẫu đơn DS-160). Sau khi hoàn thành và nhấn nộp sẽ có một thư xác nhận gửi về email của bạn kèm một trang xác nhận có hình 5×5 bạn upload và một dãy mã số. Bạn in ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng tiền và khi đi phỏng vấn.

Bước 3. Nộp lệ phí xin visa du lịch Mỹ

Khi làm visa đi Mỹ du lịch, bạn phải nộp lệ phí visa trước khi đi nộp hồ sơ. Bước này được thực hiện sau khi bạn hoàn thành xong việc điền mẫu tờ khai DS-160.

Sau khi bạn hoàn thành điền mẫu tờ khai DS-160 và nhấn nộp thì sẽ có một thư xác nhận gửi về email của bạn kèm một trang xác nhận có hình 5×5 bạn upload và một dãy mã số. Bạn in ra 2 bản xác nhận rồi mang giấy đó đến bưu điện để đóng phí xin visa đi Mỹ.

Nhân viên của bưu điện sẽ hướng dẫn bạn cách thức điền mẫu đơn và nộp tiền. Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ có tờ giấy biên nhận do bưu điện cung cấp. Bạn giữ biên nhận cẩn thận để mang theo khi đi phỏng vấn. Phí xin visa này không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào.

Bước 4. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ

Khi có biên lai nộp tiền lệ phí visa của bưu điện, bạn truy cập lại vào website http://www.ustraveldocs.com để đăt lịch hẹn phỏng vấn. Bạn cần chú ý về thời gian có thể bắt đầu đặt lịch hẹn. Nếu đóng lệ phí visa trước 5h chiều, bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11h00 trưa ngày làm việc hôm sau. Đóng phí sau 5h chiều thì bạn có thể bắt đầu đặt lịch hẹn vào lúc 11h00 của ngày làm việc thứ 2 sau ngày đóng phí.

Sau khi truy cập vào trang Web trên, bạn thực hiện theo hướng dẫn từng bước như chọn loại visa cần xin visa du lịch, tiếp đến nhập thông tin cá nhân, chọn địa điểm nộp hồ sơ, xác nhận thanh toán visa…Sau khi điền các thông tin, trang Web sẽ hiển thị cho bạn biết lịch phỏng vấn gần nhất để bạn đăng kí phù hợp với lịch trình riêng của bạn.

Hẹn được lịch phỏng vấn bạn in giấy này ra và sắp xếp cùng các loại hồ sơ giấy tờ đã chuẩn bị như hộ chiếu, ảnh, chứng minh thư, biên lai nộp lệ phí…để mang đến nộp tại cơ quan Lãnh sự Mỹ vào ngày hẹn. Quy trình xin visa du lịch Mỹ gần như hoàn thiện nếu bạn đặt lịch hẹn online thành công.

Bước 5: Nộp hồ sơ, phỏng vấn và nhận kết quả xin visa du lịch Mỹ

Cuộc hẹn xin visa du lịch Mỹ bao gồm các thủ tục: Nộp hồ sơ, lấy sinh trắc học và phỏng vấn. Thời gian để hoàn thành thủ tục này có thể kéo dài đến vài giờ, thậm chí mất cả buổi.

  • Nộp hồ sơ và lấy sinh trắc học: Các hồ sơ giấy tờ đã được chuẩn bị đầy đủ bạn mang đến nộp tại địa chỉ mà bạn đã đăng ký, gồm một trong 2 địa chỉ sau:

???? Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 07, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
???? Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM: Số 04 Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh.

-Khi đến nộp hồ sơ và phỏng vẫn hãy thực hiện theo đúng các hướng dẫn và quy định của Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ. Sau khi qua các bước xuất trình giấy tờ, kiểm tra an ninh, bạn vào phòng chờ, bạn đến khu vực quầy số 01 lấy số thứ tự để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay, số thứ tự này dùng để nộp hồ sơ( không dùng để phỏng vấn). Sau đó:

?Chờ đến số thứ tự để lên nộp hồ sơ, gồm:

+ Hồ sơ đã chuẩn bị theo hướng dẫn ở trên.
+ Bản in form xin visa DS-160 có dán ảnh đầy đủ.
+ Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn và hóa đơn đã thanh toán lệ phí visa Mỹ.

? Đợi đến số thứ tự để lấy dấu vân tay và nhận lại tất cả hồ sơ.

? Nộp xong hồ sơ và lấy dấu vân tay, bạn đến khu vực số 02 để lấy số và tiếp tục chờ đến lượt để phỏng vấn.

  • Phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Khác với một số nước, cấp visa chỉ qua xét duyệt hồ sơ hoặc bạn sẽ được mời đến phỏng vấn nếu thông tin bạn cung cấp chưa rõ ràng. Còn với visa Mỹ bắt buộc bạn phải đến phỏng vấn tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán.

Nội dung phỏng vấn visa du lịch Mỹ thường xoay quay các thông tin mà bạn đã khai trong form DS-160 và mục đích nhập cảnh Mỹ. Bạn hãy bình tĩnh và trả lời các câu hỏi một cách đúng trọng tâm, chuẩn xác. Ngoài ra, khi đi phỏng vấn, để gây thiện cảm, bạn nhớ mặc đồ lịch sự, nhã nhặn và kín đáo. Phỏng vấn visa du lịch Mỹ bao lâu tùy thuộc vào tình trạng hồ sơ của đương đơn. Có những người bị hỏi rất nhiều, có người chỉ bị hỏi có mỗi 1 hay 2 câu.

  • Nhận kết quả

Một điều đặc biệt nữa kết quả visa du lịch Mỹ sẽ được công bố sau khi phỏng vấn kết thúc.Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, họ sẽ giữ hộ chiếu của bạn để dán visa vào và gửi qua đường bưu điện. Nếu bạn trượt, họ sẽ thông báo ngay tức khắc sau khi phỏng vấn, không cần mất thời gian lo lắng chờ đợi. Bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác sau cuộc phỏng vấn. Trường hợp rớt visa, bạn không được hoàn trả lệ phí và phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới có thể tái nộp đơn xin lại visa đi Mỹ.

Trên đây là đầy đủ các bước xin visa du lịch Mỹ. Cũng không hẳn quá phức tạp phải không bạn? Cứ nghĩ mọi việc thật dễ dàng và bạn làm được tất cả. Trong quá trình làm thủ tục xin visa du lịch Mỹ nói riêng và các loại visa xuất cảnh nói chung có nếu có vấn đề thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966
Email: irisvisa.vn@gmail.com

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ