Visa thăm thân Mỹ – Những điều cần biết.

Nhu cầu xin Visa thăm thân Mỹ ngày một nhiều bởi hiện có một số lượng lớn người Việt Nam đang sinh sống và học tập tại xứ sở cờ hoa này. Nếu bạn có nhu cầu xin visa thăm thân Mỹ, hãy cùng IRIS Visa tìm hiểu những thông tin cơ bản về loai visa này qua bài viết dưới đây nhé.

visa thăm thân Mỹ

1.Ký hiệu visa thăm thân Mỹ

Visa thăm thân Mỹ kí hiệu B2  thuộc diện visa không định cư. Visa thăm thân này là loai visa ngắn hạn cấp cho những đương đơn có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ với mục đích thăm thân.

Thời hạn tối đa của visa thăm thân Mỹ là 1 năm, được chọn nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần nhưng thời gian lưu trú tại Mỹ không do Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam quy định mà sẽ do Hải quan Mỹ quyết định khi làm thủ tục nhập cảnh cho đương đơn dựa trên mục đích chuyến đi.

2.Hồ sơ xin visa thăm thân Mỹ

Để xin visa thăm thân Mỹ, người xin visa cần cung cấp hồ sơ cá nhân của mình và hồ sơ của người mời ở Mỹ( người bảo lãnh).

2.1.Hồ sơ giấy tờ người xin visa cần chuẩn bị khi xin visa thăm thân Mỹ

? Giấy tờ cá nhân

• Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn trang trống để dán visa
• Bản sao hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, CMND/CCCD có chứng thực
• Giấy xác nhận nộp tờ khai xin visa DS-160 (phải có mã vạch)
• Biên lai nộp lệ phí xin visa
• Thư hẹn phỏng vấn
• Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
• Giấy xác nhận quan hệ với người đang sống tại Mỹ như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy kết hôn, email trao đổi,
• 02 ảnh thẻ cỡ 5x5cm, nền trắng chụp trong vòng 6 tháng gần đây

? Giấy tờ chứng minh công việc

• Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì hồ sơ làm visa B2 đi Mỹ cần có giấy phép đăng ký kinh doanh và hóa đơn thuế trong vòng 3 tháng gần đây
• Nếu bạn là người về hưu thì hồ sơ cần bảng lương hưu, quyết định nghỉ hưu có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền
• Nếu đương đơn là người làm công ăn lương thì hồ sơ cần hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, giấy nghỉ phép đã được phê duyệt

? Giấy tờ chứng minh tài chính

• Nếu người thân của đương đơn bên Mỹ không có khả năng bảo lãnh về tài chính thì cần sao kê sổ tiết kiệm có giá trị ít nhất 100 triệu đồng.
• Khi làm thủ tục xin visa đi Mỹ thăm thân nhân cần bổ sung giấy chứng nhận sở hữu tài sản có giá trị như nhà đất, xe cộ, trái phiếu, cổ phiếu, …

? Lịch trình chuyến đi

• Thông thường người nước ngoài đến Mỹ thăm thân sẽ kết hợp du lịch nên bạn cần lên kế hoạch chi tiết về chuyến đi bao gồm thời gian, các điểm tham quan, …
• Có địa chỉ nhà người thân ở Mỹ và giấy xác nhận máy bay khứ hồi về Việt Nam để đảm bảo hoạt động khi visa hết hạn.

2.2 Giấy tờ của người thân bên Mỹ cần cung cấp

• Thư mời tới Mỹ thăm thân nêu rõ lý do, thời gian lưu trú tại Mỹ và cam kết tài chính kèm chữ ký của người mời
• Giấy tạm trú tại Mỹ như hộ chiếu, visa định cư dài hạn, …
• Nếu người thân của đương đơn là người bảo lãnh thì cần thêm giấy xác nhận nơi làm việc, bảng lương, hóa đơn thanh toán thuế và sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất

3. Quy trình xin visa thăm thân Mỹ

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân

Hãy hoàn thiện bộ hồ sơ của mình theo checklist mà chúng tôi đã cung cấp ở phần trên. Lưu ý các giấy tờ đều có khổ A4 và được dịch thuật công chứng, sạch sẽ sắp xếp đúng thứ tự.

Bước 2: Hoàn thành mẫu đơn DS – 160

Bạn cần hoàn thành mẫu đơn điện tử DS – 160. Lưu ý các thông tin trên mẫu đơn cần được khai thật chính xác. Links tham khảo hướng dẫn khai form DS -160.

4 bước điền mẫu đơn DS-160 khi xin visa không định cư Mỹ.

Bước 3: Thanh toán lệ phí xin visa thăm thân Mỹ

Sau khi bạn hoàn thành điền mẫu tờ khai DS-160 và nhấn nộp thì sẽ có một thư xác nhận gửi về email của bạn kèm một trang xác nhận có hình 5×5 bạn upload và một dãy mã số. Bạn in ra 2 bản xác nhận rồi mang giấy đó đến bưu điện để đóng phí xin visa đi Mỹ.

Tham khảo thông tin về địa điểm đóng phí tại trang web này https://ustraveldocs.com/vn_vn/vn-loc-bank.asp#section2).

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn với cơ quan xét duyệt Visa

Bạn quay lại trang web http://www.ustraveldocs.com. đăng nhập để đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Sau khi truy cập vào trang Web trên và đăng nhập tài khoản thành công, bạn thực hiện theo hướng dẫn từng bước như chọn loại visa cần xin visa du lịch, tiếp đến nhập thông tin cá nhân, chọn địa điểm nộp hồ sơ, xác nhận thanh toán visa…Sau khi điền các thông tin, trang Web sẽ hiển thị cho bạn biết lịch phỏng vấn gần nhất để bạn đăng kí phù hợp với lịch trình riêng của bạn.

Hẹn được lịch phỏng vấn bạn in giấy này ra và sắp xếp cùng các loại hồ sơ giấy tờ đã chuẩn bị như hộ chiếu, ảnh, chứng minh thư, biên lai nộp lệ phí…để mang đến nộp tại cơ quan Lãnh sự Mỹ vào ngày hẹn. Quy trình xin visa du lịch Mỹ gần như hoàn thiện nếu bạn đặt lịch hẹn online thành công.

Bước 5:Nộp hồ sơ, phỏng vấn và nhận kết quả xin visa thăm thân Mỹ

Bạn mang theo giấy tờ hồ sơ & đến phỏng vấn theo lịch đã hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ:

???? Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Số 07, Láng Hạ, Quận Ba Đình, Hà Nội.
???? Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM: Số 04 Lê Duẩn, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Khi đến nộp hồ sơ và phỏng vẫn hãy thực hiện theo đúng các hướng dẫn và quy định của Đại sứ quán/ Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ. Sau khi qua các bước xuất trình giấy tờ, kiểm tra an ninh, bạn vào phòng chờ, bạn đến khu vực quầy số 01 lấy số thứ tự để nộp hồ sơ và lấy dấu vân tay, chờ đến lượt phỏng vấn.

Kết quả visa thăm thân Mỹ sẽ được công bố sau khi phỏng vấn kết thúc.Nếu bạn được chấp thuận cấp visa, họ sẽ giữ hộ chiếu của bạn để dán visa vào và gửi qua đường bưu điện. Nếu bạn trượt, họ sẽ thông báo ngay tức khắc sau khi phỏng vấn, không cần mất thời gian lo lắng chờ đợi. Bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác sau cuộc phỏng vấn.

Trên đây là một số thông tin cần nắm được khi làm thủ tục xin Visa thăm thân Mỹ. Nếu cần tư vấn cụ thể các thông tin về visa thăm thân Mỹ, hãy liên hệ với IRIS Visa để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

 

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ