Bạn đã biết các loại visa nhập cảnh Nhật Bản?

Bạn có nhu cầu xin visa nhập cảnh Nhật Bản hãy liên hệ 0902 114 845 để được hỗ trợ tận tình.

Nhật Bản là một trong những điểm đến không chỉ thu hút một lượng lớn khách du lịch mà nơi đây cũng là cơ hội nghề nghiệp của rất nhiều người. Đối với những ai đang có nhu cầu sang Nhật với mục đích du lịch, thăm thân, công tác, làm việc … thì chắc chắn không thể bỏ qua bước xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản.

Vậy visa nhập cảnh Nhật Bản có những loại nào? Điều kiện cơ bản để được cấp visa nhập cảnh Nhật Bản là gì? Bài viết dưới đây sẽ là đáp án dành cho bạn, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Dựa theo tiêu chí thời gian hiệu lực và số lần nhập

Nếu dựa theo tiêu chí thời gian hiệu lực và số lần nhập cảnh thì visa nhập cảnh Nhật Bản được chia làm các loại như sau:

✅ Visa nhập cảnh một lần (Single), visa nhập cảnh 2 lần (Double): Đây thường là các loại visa ngắn hạn sang Nhật với mục đích như thăm thân, du lịch tự túc, quá cảnh, thương mại, giao lưu học tập. Với loại visa này chỉ được phép nhập cảnh Nhật Bản theo số lần quy định. Lần sau muốn quay lại, bạn phải xin cấp visa mới.

✅ Với visa nhập cảnh nhiều lần: Với loại visa này bạn có thể quay lại nhiều lần trong thời gian hiệu lực mà không phải xin visa mới. Đối tượng xin visa nhiều lần là những người làm việc ở cơ quan Việt Nam (cơ quan nhà nước, công ty cổ phần nổi tiếng, những người làm việc tại các công ty Nhật ), các nhà văn hóa, tri thức như những người làm nghệ thuật, vận động viên thể thao, giáo sư các trường đại học..

2. Nếu dựa theo mục đích chuyến đi đến Nhật Bản

Căn cứ vào mục đích chuyến đi, visa nhập cảnh Nhật Bản chia làm nhiều loại. Dưới đây là một số loại visa cơ bản của Nhật Bản

2.1. Visa du lịch và thương mại (visa ngắn hạn)

Mọi công dân Việt Nam muốn sang Nhật Bản du lịch hoặc công tác đều phải xin visa nhập cảnh Nhật Bản diện này. Loại visa này bao gồm loại nhập cảnh 1 lần, lưu trú tối đa 15 ngày và loại nhập cảnh nhiều lần được lưu trú trong vòng 15 ngày hoặc 30 ngày ( nếu đảm bảo các điều kiện của cơ quan Lánh sự Nhật).

visa nhập cảnh Nhật Bản
Visa du lịch Nhật Bản nhập cảnh 1 lần, thời gian lưu trú 15 ngày.

2.2 Visa lao động Nhật Bản

Người Việt Nam muốn làm việc tại Nhật Bản cần phải tiến hành thủ tục xin visa lao động từ Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Visa lao động cũng được chia làm các loại khác nhau tùy thuộc vào ngành nghề của người lao động. Visa nhập cảnh Nhật Bản loại này là visa dài hạn, có thời hạn lưu trú hợp pháp tại Nhật kéo dài đến 5 năm cùng nhiều quyền lợi khác.

2.3 Visa du học Nhật Bản

Học sinh hay sinh viên Việt nam muốn du học Nhật Bản (trừ học ngắn hạn tại các trường ngôn ngữ), cần phải xin visa du học tại Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Điều kiện bắt buộc phải đảm bảo để xin được visa du học Nhật Bản đó là phải có bảo trợ của một tổ chức giáo dục ở Nhật Bản và chứng minh tài chính đủ để trang trải tất cả các chi phí trong thời gian lưu trú. Sang Nhật Bản theo diện visa du học, học sinh, sinh viên chỉ có thể làm thêm theo số giờ tối đa được quy định mỗi tuần. Loại visa nhập cảnh Nhật Bản này có thời hạn từ 3 tháng đến 4 năm và có thể gia hạn.

2.4 Visa thăm thân Nhật Bản

Visa thăm thân Nhật Bản là một loại visa ngắn hạn, được cấp cho người thân là bố mẹ ruột, bố mẹ chồng, bố mẹ vợ, chồng/vợ, con ruột của người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Với loại visa này, người xin visa sẽ được cấp phép nhập cảnh Nhật Bản một lần trong vòng 90 ngày và thời gian lưu trú tối đa của loại visa nhập cảnh Nhật Bản này là 30 ngày.

2.5 Visa Nhật Bản cho các hoạt động văn hóa

Nhật Bản cung cấp visa cho các hoạt động văn hóa để phục vụ người nước ngoài tham gia vào những lĩnh vực nghiên cứu văn hóa hoặc học thuật không được bao gồm trong visa cho học sinh, sinh viên. Visa nhập cảnh Nhật Bản cho hoạt động văn hóa có thời hạn tối đa là 1 năm.
…..

3.Điều kiện cấp visa cơ bản.

Không phải tất cả người nước ngoài có nguyện vọng vào Nhật Bản đều được cấp visa.

Theo nguyên tắc người xin visa sẽ được cấp nếu đạt được tất cả các điều kiện dưới đây và được nhận định rằng việc cấp visa là thích hợp. Trường hợp không đạt tiêu chuẩn cơ bản thì sẽ bị từ chối hoặc dừng xét duyệt. Trường hợp bị từ chối cấp visa, tính từ ngày bị từ chối trong 6 tháng sẽ không được xin visa với cùng một mục đích và không công bố lý do bị từ chối.

? Người xin visa phải có hộ chiếu còn hiệu lực và phải đảm bảo quyền lợi, tư cách quay trở lại nước xuất phát hoặc tái nhập quốc lại nước đang cư trú.

? Hồ sơ trình nộp để xin cấp visa phải đúng và chính xác.

? Hoạt động tại Nhật Bản của người xin cấp visa hoặc nhân thân hay vị trí của người xin cấp visa và thời hạn lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được qui định trong Luật Quản lý xuất nhập cảnh và chấp nhận tị nạn (Điều lệ hành chính số 319 năm 1951. Sau đây gọi là “Luật xuất nhập cảnh”).

? Người xin visa không tương ứng với các mục của Khoản 1 Điều 5 Luật xuất nhập cảnh.

4.Thời gian tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ

Tùy thuộc vào hình thức xin visa nhập cảnh Nhật Bản thì cửa sổ tiếp nhận và thời gian xử lí hồ sơ tiêu chuẩn sẽ khác nhau.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh

4.1.Hình thức nộp hồ sơ :

– Trường hợp xin visa nhập cảnh Nhật Bản theo đoàn của công ty, bạn nộp hồ sơ tại cửa sổ visa của Đại sứ quán Nhật Bản hoặc Đại lý ủy thác tiếp nhận hồ sơ thị thực Nhật Bản (VFS Global).

– Trường hợp xin visa nhập cảnh Nhật Bản nộp theo cá nhân, bạn chỉ được nộp hồ sơ tại Đại lý được ủy thác (VFS Global).

4.2. Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa nhập cảnh Nhật Bản

– Kết quả xét duyệt visa về nguyên tắc sẽ được thông báo sau 15 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo ngày thụ lý hồ sơ xin visa nếu xin trực tiếp tại cửa sổ của Đại sứ quán, và sau 10 ngày làm việc nếu xin qua các Đại lý ủy thác được chỉ định.

– Tùy thuộc theo nội dung hồ sơ xin visa, có trường hợp cần vài tháng mới thông báo kết quả nên đề nghị nộp hồ sơ xin visa sớm. Ngoại trừ các trường hợp nhân đạo liên quan đến tính mạng con người thì Đại sứ quán không đáp ứng việc xin cấp visa sớm.

Trên đây là tổng hợp một số loại visa chính của Nhật Bản. Các bạn đang có ý định sang Nhật hãy tham khảo để lựa chọn loại visa phù hợp với mục đích và mong muốn của mình nhé!

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ