4 điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa Nhật Bản

Bạn đã biết khi làm thủ tục xin visa Nhật Bản bạn cần phải lưu ý những điều gì? Hãy cùng IRIS Visa tìm hiểu vấn đề này nhé.

thủ tục xin visa Nhật Bản
Dịch vụ tư vấn thủ tục xin visa Nhật Bản : 0902 114 845

1. Khái quát về visa Nhật Bản

  • Về nguyên tắc visa chỉ có hiệu lực nhập cảnh 1 lần (visa single).
  • Tuy nhiên, dựa vào mục đích nhập cảnh mà Đại sứ quán Nhật Bản có thể cấp loại visa để Quý khách liên tục được xét duyệt nhập cảnh vào Nhật Bản (visa double, visa nhiều lần), tuy nhiên cần lưu ý là trường hợp visa “lưu trú ngắn hạn” thì tổng cộng không thể ở Nhật quá nửa năm (theo mục đích thăm thân, thăm bạn bè hay du lịch, công tác v.v.).
  • Nếu visa có thông tin sai sót phải ngay lập tức liên hệ với Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Nhật.

2. Tiêu chuẩn cấp visa cơ bản

  • Không phải tất cả người nước ngoài có nguyện vọng vào Nhật Bản đều được cấp visa. Về nguyên tắc người xin visa sẽ được cấp nếu đạt được tất cả các điều kiện dưới đây và được nhận định rằng việc cấp visa là thích hợp.
  • Trường hợp không đạt tiêu chuẩn cơ bản thì sẽ bị từ chối hoặc dừng xét duyệt. Trường hợp bị từ chối cấp visa, tính từ ngày bị từ chối trong 6 tháng sẽ không được xin visa với cùng một mục đích. Xin lưu ý không công bố lý do bị từ chối.

3. Về việc ủy quyền nộp hồ sơ và nhận kết quả visa

  • Việc nộp và nhận kết quả xin visa về nguyên tắc người xin visa là chính chủ phải tiến hành tại cửa sổ visa của Đại sứ quán Nhật Bản hoặc tại Đại lý ủy thác được chỉ định (phí phát sinh riêng).
  • Tuy nhiên, nếu người xin visa thuộc diện dưới đây thì có thể ủy quyền cho gia đình – công ty đang làm việc – cơ quan phái cử – công ty du lịch chỉ định (không chấp nhận bạn bè). Cần viết giấy ủy quyền, kèm giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người ủy quyền và người được ủy quyền nộp cho Đại sứ quán.
  • Nếu không phải là Đại lý ủy thác được Đại sứ quán chỉ định (phí phát sinh riêng) thì không được phép nộp dịch vụ ủy thác. Xin lưu ý: Những trường hợp làm dịch vụ ủy thác và không được Đại sứ quán chỉ định sẽ bị cấm ra vào Đại sứ quán.
    “Những người được phép ủy quyền ngoài trường hợp thông qua Đại lý ủy thác”

✅Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi
✅Người khuyết tật hoặc bệnh tật
✅Phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú
✅Người sang Nhật vì lý do công việc của công ty hiện tại
✅Du học sinh, thực tập sinh của công ty phái cử được chính phủ Việt Nam chứng nhận
✅Người tham gia tour đoàn do công ty du lịch được Đại sứ quán chỉ định tổ chức
✅Người cần xem xét đặc biệt khác

Quý khách không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa.

4. Những chú ý khác khi làm thủ tục xin visa Nhật Bản

? Không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa. Đại sứ quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm nếu quý khách không nhận được visa theo dự định.

? Trường hợp quý khách không xuất trình đủ hồ sơ cơ bản hoặc có nội dung không đầy đủ sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa. Tuy nhiên cũng có trường hợp sau khi Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ vẫn yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác hoặc yêu cầu phỏng vấn.

? Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu giấy tờ cần trả lại bản gốc (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chấp nhận nhập học v.v.) và Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE) đề nghị quý khách nộp kèm theo một bản photocopy.

? Đề nghị quý khách không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, đường bưu điện, Fax đến Đại sứ quán Nhật trừ trường hợp Đại sứ quán trực tiếp yêu cầu. Những hồ sơ gửi đến tự ý này sẽ không được tiếp nhận, đề nghị lưu ý.

? Cần tối thiểu 15 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa cho những quý khách đã làm thủ tục nộp hồ sơ xong (trong trường hợp nộp thông qua Đại lý ủy thác sẽ cần tối thiểu 10 ngày làm việc).

? Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm được cho quý khách trừ trường hợp nhân đạo, mong quý khách hiểu và thông cảm.

Trên đây là những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục xin visa Nhật Bản. Hãy tham khảo để nắm được những điều này, hy vọng nó sẽ rất hữu ích với bạn trong quá trình xin visa Nhật Bản nhé. Nếu còn bất  kỳ thắc mắc nào về thủ tục xin visa Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ