Các loại Visa Schengen – Xin Visa Schengen những điều cần lưu ý.

Như bạn đã biết Visa Schengen cho phép bạn nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào trong khối Schengen. Bạn có thể xin visa Schengen từ bất kỳ đại sứ quán, lãnh sự quán của quốc gia nào trong khối Schengen này. Bài viết sau đây IRIS Visa giới thiệu với bạn các loại Visa Schengen chính mà bạn có thể lựa chọn.

1. Theo mục đích chuyến đi

Có 3 loại visa Schengen chính là A, C và D. Nếu bạn đi Châu Âu với mục đích du lịch thì chỉ có thể xin Visa Schengen loại A và loại C.

xin Visa Schengen
Nếu bạn đi du lịch thì xin visa loại A và C

1.1. Visa Schengen loại A

Visa Schengen loại A là visa quá cảnh, cho phép du khách lưu trú lại 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen trong thời gian ngắn trước khi đi đến nước thứ 3 và không được rời khỏi khu vực quá cảnh trong sân bay. Loại visa này hiện không áp dụng cho công dân Việt Nam, vậy nên nếu muốn quá cảnh ở một quốc gia Schengen, bạn cần xin visa loại C.

1.2. Visa Schengen loại C

Visa Schengen loại C là thị thực ngắn hạn với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày trong vào 6 tháng sau khi được cấp visa. Thời hạn hiệu lực của visa đã được tính ngay khi bạn nhập cảnh vào một nước thuộc khối Schengen. Bạn có thể dùng visa loại C để đi du lịch, thăm người thân hay quá cảnh.

1.3. Visa Schengen loại D

Visa Schengen Loại D là thị thực dài hạn, có hiệu lực đến tận 180 ngày. Visa này nhằm hỗ trợ cho mục đích học tập, nghiên cứu, công tác hoặc các trường hợp được cấp giấy phép cư trú.

2. Theo thời hạn của Visa

2.1. Visa Schengen nhập cảnh 1 lần

Nếu chỉ đến Châu Âu để đi du lịch hay thăm người thân, với lịch trình gói gọn trong các quốc gia Schengen, thì bạn chỉ cần xin visa nhập cảnh một lần là được. Sau khi rời khỏi lãnh thổ Schengen, bạn sẽ không thể nhập cảnh lần 2 bằng visa này mà phải xin visa mới, dù cho visa cũ còn thời hạn hiệu lực hay không.

2.2. Visa Schengen nhập cảnh 2 lần

Đây là loại visa thông dụng dành cho người cần quá cảnh 2 lần (chiều đi và chiều về) ở một nước Schengen, cho phép bạn bạn nhập cảnh tối đa 2 lần vào 1 trong 26 quốc gia thuộc khối này.

2.3. Visa Schengen nhập cảnh nhiều lần

Visa nhập cảnh nhiều lần cho phép đương đơn xuất nhập cảnh tại khu vực Schengen nhiều lần trong khoảng thời hạn của Visa Schengen.

Dựa trên tần suất bạn di chuyển đến khu vực Schengen, bạn có thể nộp đơn và nhận được một trong các loại thị thực nhập cảnh sau đây: 1 Năm, 3 Năm & 5 Năm. Khi sở hữu visa Schengen 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm, bạn có thể nhập cảnh nhiều lần vào khối Schengen trong thời gian tương ứng miễn sao thời gian lưu trú của mỗi lần nhập cảnh không quá 90 ngày/180 ngày. Dù tiện lợi nhưng thủ tục làm Visa Schengen dạng này thường không đơn giản. Có một lưu ý là bạn cần sở hữu ích nhất 1 visa nhập cảnh 2 lần trước khi làm thủ tục xin visa schengen dài hạn.

3. Xin Visa Schengen nước nào dễ nhất?

Thật khó để có câu trả lới chính xác: xin Visa Schengen nước nào là dễ nhất, bao lâu thì được, vì điều đó còn tuỳ thuộc vào tình hình từng thời điểm. Theo kinh nghiệm của chúng tôi cũng như tìm hiểu một số dịch vụ đã xin visa du lịch châu Âu khác thì 4 nước Pháp, Ý, Hà Lan và Tây Ban Nha là dễ cấp Visa Schengen hơn cả, các nước còn lại hầu hết là cần phải có bảo lãnh từ người thân, hoặc là không có văn phòng Đại sứ quán, Lãnh sự quán tại Việt Nam.

Công dân Việt Nam, khi làm thủ tục xin Visa Schengen cần phải được sự chấp thuận của tất cả các nước trong khối Schengen thì mới được cấp Visa Schengen. Do đó, thời gian xét duyệt khá là lâu, vậy trước khi xin Visa Schengen bạn hãy chuẩn bị hồ sơ sao cho đầy đủ nhất có thể nhé.

4. Xin Visa Schengen có cần phỏng vấn không?

Câu trả lời của chúng tôi là có thể có hoặc không. Đa phần bạn sẽ không phải tham gia trả lời phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin Visa Schengen, Tuy nhiên trong trường hợp hồ sơ có chi tiết không rõ ràng, hoặc cần bổ sung thông tin thì bạn cần phải trình diện để trả lời phỏng vấn. Bạn cần chú ý đến khả năng nói tiếng Anh vì lãnh sự quán sẽ không cấp phép cho người giao tiếp yếu, và không thể trả lời những câu hỏi cơ bản của họ.

Trên đây là những điều cần biết về các loại Visa Schengen. Bạn nên xem xét tìm hiểu kỹ các thông tin này để chọn được loại visa phù hợp với khả năng và nhu cầu của bản thân. Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với IRIS Visa để được tư vấn miễn phí hoặc sử dụng dịch vụ xin Visa Schengen của chúng tôi:

CHUYÊN NGHIỆP NHẤT – ĐƠN GIẢN NHẤT– NHANH CHÓNG NHẤT – TỶ LỆ ĐẬU LÊN ĐẾN 99%.

Hotline : 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ