Visa Schengen – Tấm vé thông hành quyền năng số 1 thế giới.

Visa Schengen là gì? Khối Schengen bao gồm những nước nào? Tại sao Visa Schengen được xem là tấm vé thông hành quyền năng số 1 thế giới? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng IRIS Visa nhé.

I. Visa Schengen là gì?

Visa Schengen là loại visa cho phép du khách được nhập cảnh và đi lại tự do giữa 26 nước thuộc khối Schengen. Người nước ngoài chỉ cần có visa của một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen thì được phép đi lại trong toàn bộ khu vực này.

II.Khối Schengen gồm những nước nào?

Hiện tại theo hiệp ước Schengen, đã có 26 quốc gia tham gia vào khối Schengen bao gồm:

1. Austria (Áo)
2. Belgium (Bỉ)
3. The Czech Republic (Cộng Hòa Séc)
4. Denmark (Đan Mạch)
5. Estonia
6. Finland (Phần Lan)
7. France (Pháp)
8. Germany (Đức)
9. Greece (Hi Lạp)
10. Hungary
11. Iceland (không thuộc EU)
12. Italy (Ý)
13. Latvia
14. Liechtenstein (không thuộc EU)
15. Lithuania
16. Luxembourg
17. Malta
18. The Netherlands (Hà Lan)
19. Norway (Na Uy, không thuộc EU)
20. Poland (Ba Lan)
21. Portugal (Bồ Đào Nha)
22. Slovakia
23. Slovenia
24. Spain (Tây Ban Nha)
25. Sweden (Thụy Điển)
26. Switzerland (Thụy Sĩ, không thuộc EU)

III.Có Visa Schengen đi được những nước nào?

Khi sở hữu Visa Schengen, bạn không chỉ có quyền nhập cảnh tại 26 quốc gia thuộc khối này, mà còn có quyền lợi được hưởng chính sách miễn thị thực ở một số quốc gia khác như:

 • Miễn visa vào Mexico
  Visa Schengen còn hạn và là loại ra vào nhiều lần (multiple) giúp cho bạn được miễn visa vào Mexico theo dạng du lịch và công tác lên đến thời gian tối đa là 180 ngày. Chỉ cần mua vé máy bay lên và đi thôi, không cần phải khai online như một số visa khác (như visa Đài Loan).
 • Miễn visa vào Bulgari
  Bạn được miễn visa vào Bulgari trong vòng 90 ngày. Bulgari rất muốn gia nhập liên minh châu Âu nhưng chưa được chấp thuận vì vậy nếu bạn có visa vào Bulgari thì bạn chỉ được phép di chuyển trong nước chứ không được di chuyển sang các nước trong khối. Nhưng ngược lại nếu có visa Schengen bạn vừa có thể di chuyển tới các nước trong khối, lại được vào Bulgari một cách dễ dàng.
 • Miễn visa vào Rumani
  Cũng như Bulgari, Rumani rất muốn gia nhập khối Schengen nhưng chưa được thông qua, vì vậy bạn sẽ được miễn visa vào Rumani nếu sở hữu visa Schengen còn hạn và thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước khối Schengen.
 • Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ
  Bạn sẽ được phép làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ mà không cần xin thư mời gốc nếu visa Schengen của bạn còn hạn và là visa nhiều lần. Phải biết rằng xin visa đi Thổ Nhĩ Kỳ không dễ vì họ yêu cầu bạn phải có thư mời gốc từ phía đối tác bên Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Miễn visa vào Belarus trong 5 ngày
  Visa Schengen còn hạn, nhiều lần cũng cho phép bạn được miễn visa vào Belarus trong vòng 5 ngày với điều kiện: Có dấu nhập cảnh vào châu Âu và có vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày. Bạn phải có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu, có lượng tiền đủ lấn để chứng minh trong thời gian ở đây. Belarus không chấp nhận các chuyến quá cảnh từ Nga vì ở đây được coi là chuyến bay nội địa và viểm kiểm tra biên phòng không được thực hiện.

Chỉ cần bạn xin thành công Visa Schengen của 1 trong các quốc gia trong khối Schengen, các nước còn lại trong khối cũng sẽ rộng cửa chào đón bạn ghé thăm. Không chỉ vậy một số quốc gia và vùng lãnh thổ cũng cho phép người có Visa Schengen nhập và xuất cảnh. Đó là lý do Visa Schengen được coi là tấm visa quyền lực mà ai cũng mong muốn sở hữu.

Qua bài viết, về cơ bản bạn đã nắm được Visa Schengen là gì? Tại sao nói nó là tấm visa quyền lực số 1 thế giới? Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan tới Visa Schengen hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình.

Hotline : 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ