Visa xuất cảnh Châu Phi

Độ phức tạp trong việc chuẩn bị hồ sơ và thủ tục để xin visa xuất cảnh Châu Phi là không quá khó. Tuy nhiên, khách hàng cũng cần phải cẩn thận và tìm hiểu những thông tin mà mình phải cung cấp cho các cơ quan lãnh sự trước khi thực hiện và nộp đơn xin thị thực để nhập cảnh vào các nước trong khu vực của châu lục này.

Cùng với quy trình tư vấn, xử lý hồ sơ xin visa xuất cảnh châu Phi ngày càng hoàn thiện, sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc với khách hàng, IRIS Visa là địa chỉ tin cậy cho mọi khách hàng khi muốn được hỗ trợ làm visa đi châu Phi nói riêng và các châu lục nói chung. Chính vì lẽ đó mà khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của IRIS Visa.

Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ làm visa châu Âu của IRIS Visa.
Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ làm visa xuất cảnh Châu Phi của IRIS Visa.

Hướng dẫn từ A đến Z thủ tục xin visa xuất cảnh châu Phi

Tùy thuộc vào từng đất nước bạn muốn đến mà các giấy tờ, thủ tục để xin visa cũng sẽ khác nhau. Hay mục đích của chuyến đi của bạn là đi du lịch, đi công tác hay đi thăm người thân mà loại visa cũng khác đôi chút. Tuy nhiên, nhìn chung để có thể xin visa xuất cảnh châu Phi thành công, bạn phải chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cơ bản này.

1.Đơn xin cấp thị thực nhập cảnh hoặc quá cảnh

Đầu tiên, bạn hãy đến các cơ quan đại sứ quán, lãnh sự quán để xin đơn làm thủ tục Visa xuất cảnh Châu Phi. Lưu ý là bạn cần phải khai đầy đủ thông tin bằng mực đen, viết bằng chữ in hoa. Đặc biệt ngôn ngữ sử dụng là tiếng Anh. Thế nên, nếu bạn không rành về việc điền đơn xin cấp thị thực thì hãy nhờ người thân quen hướng dẫn cho nhé.

2.Hộ chiếu gốc

Chắc hẳn để có thể đi ra nước ngoài, dù là ở bất cứ đất nước nào đi nữa, bạn cũng cần phải có hộ chiếu. Đây là “giấy phép thông hành” không thể thiếu. Hộ chiếu của bạn phải có hiệu lực, còn giá trị ít nhất là 30 ngày sau khi rời khỏi địa phận châu Phi. Hơn nữa, passport phải có ít nhất hai trang trắng. Bạn cần phải nộp bản chính cũng như bản photocopy những trang thông tin trên đó.

Nếu hộ chiếu của bạn đã từng đi sang những đất nước khác, tỷ lệ đậu khi xin Visa xuất cảnh Châu Phi sẽ cao hơn đấy. Đặc biệt, khi bạn đổi hộ chiếu mới thì cũng cần phải nộp kèm hộ chiếu cũ. Điều này sẽ giúp lãnh sự quán kiểm tra chính xác thông tin bạn từng có visa nước ngoài.

3.Ảnh

Đừng tưởng rằng chỉ cần đơn giản nộp một cái ảnh thẻ để trình lên đại sứ quán là được. Bạn phải chuẩn bị ảnh chụp không quá ba tháng trước thời gian nộp hồ sơ. Một lưu ý nữa là ảnh chụp phải giống người thật, khổ 3×4 cm trên nền đen trắng.

4.Xác nhận đã đặt vé máy bay hai chiều

Một mẹo cực hay ho để có thể xin visa xuất cảnh Châu Phi thành công là bạn nên đặt trước vé máy bay hai chiều. Dù mục đích của chuyến đi là gì đi nữa. Vé cần phải hiển thị rõ ràng, cụ thể thông tin về thời gian bay, tên người bay và biểu tượng của hãng hàng không sử dụng. Bạn có thể liên hệ đến các đại lý bán vé hoặc trực tiếp với hãng hàng không để nhờ giữ chỗ, in giấy xác nhận nhé.

5.Chứng minh được nơi ở

Đừng tưởng rằng để đi khám phá du lịch châu Phi mà dễ nhé. Ngoài những hồ sơ đó, bạn còn phải chứng minh được nơi ở của mình đấy. Nếu bạn ở tại các khách sạn, nhà nghỉ hay homestay địa phương, bạn cần phải có giấy xác nhận từ khách sạn. Ngày giờ check in và check out cũng như chi phí ở phải rõ ràng.

Trong trường hợp ở tại nhà người quen, bạn phải nhờ người mời điền đầy đủ, chính xác thông tin. Hãy tải mẫu đơn “Affidavit for Visa Purposes” nhé. Sau khi điền xong, người mời cần trình báo cho trụ sở cảnh sát gần nhất và xin xác nhận. Đó là người mời phải thanh toán xong hóa đơn tiền nước và điện 3 tháng gần nhất nhé. Bởi đây là chứng minh cho khả năng chi trả tiền ở tại châu Phi cho bạn.

6.Chứng minh tài chính

Không cần biết bạn ở Việt Nam, Mỹ, Anh, Pháp hay bất kể là châu Phi, bạn cũng cần phải có khả năng tài chính trong tay. Đầu tiên, chính bạn phải là người đứng ra chứng minh tài chính cho bản thân mình. Hãy xác nhận số dư trong tài khoản của mình nhé, tối thiểu là phải có 2500 USD. Hoặc là có bản sao sổ tiết kiệm hay sao kê tài chính trong thời gian nộp hồ sơ. Đặc biệt, phải có con dấu xác nhận của ngân hàng khi trình giấy tờ

Hoặc nếu không phải đi du lịch tự túc mà mục đích là đi công tác hay đi thăm người thân. Bạn có thể nhờ công ty cho người đi hoặc người mời đứng ra chứng minh. Thư cử công tác hoặc thư mời phải nêu rõ trách nhiệm về việc chịu mọi chi phí cho bạn. Mức thu nhập, vốn điều lệ, giấy tờ đóng thuế của công ty đều phải xác nhận.

7.Giấy tờ chứng minh mục đích của chuyến đi

Kinh nghiệm nhỏ IRIS Visa mách bạn để có thể xin visa xuất cảnh châu Phi đậu 100% là bạn cũng cần phải chứng minh mục đích cho chuyến đi.

Để có Visa xuất cảnh Châu Phi nhanh nhất hãy sử dụng dịch vụ visa của IRIS Visa. Bạn không cần quá lo lắng trước những quy định của cơ quan lãnh sự bởi nhân viên của IRIS Visa sẽ thay bạn thực hiện tất cả quy trình và thủ tục. Đồng thời đội ngũ nhân viên xử lí hồ sơ chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ đáp ứng đúng yêu cầu của cơ quan lãnh sự.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ làm visa xuất cảnh Châu Phi của IRIS Visa, khách hàng vui lòng liên hệ qua hệ thống tư vấn trực tuyến  hoăc để lại thông tin liên lạc, chúng tôi sẽ liên hệ lại hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Hotline : 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ