Xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài đang sống và làm việc tại Việt Nam

Liên hệ 0902 114 845 để được hỗ trợ về thủ tục xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Người nước ngoài mang quốc tịch Mỹ, Đức, Pháp, Thái Lan, Hàn Quốc … hiện tại đang đầu tư, làm việc, học tập, thăm thân tại Việt Nam, nếu có nhu cầu tới Trung Quốc để du lịch, công tác ngắn hạn,…thì có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa nhập cảnh Trung Quốc.

Để được cấp visa nhập cảnh Trung Quốc, trước tiên người nước ngoài tại Việt Nam phải chứng minh được rằng bản thân đang lưu trú và làm việc… hợp pháp tại Việt Nam bằng việc cung cấp các giấy tờ như: visa nhập cảnh Việt Nam, thẻ tạm trú Việt Nam còn hiệu lực. Ngoài các giấy tờ trên họ sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ liên quan đến cá nhân và công ty mà họ đang làm việc tại Việt Nam.

visa Trung Quốc cho người nước ngoài
Người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam có thể xin visa  tới Trung Quốc để du lịch, làm việc, thăm thân.

1. Thông tin cần biết khi xin cấp visa Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam

  • Người xin visa Trung Quốc là khách có quốc tịch nước ngoài khác Việt Nam. Hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam và phải có visa Việt Nam, thẻ tạm trú Việt Nam, giấy miễn thị thực còn thời hạn.
  • Người nước ngoài không cần phải trực tiếp đến trình diện và nộp hồ sơ theo qui định của Lãnh sự quán Trung Quốc trước đây.
  • Thời hạn visa: visa Trung Quốc cấp cho người nước ngoài tại Việt Nam có thời hạn 3 tháng, lưu trú tối đa 30 ngày. Riêng đối với khách Quốc tịch Mỹ và Canada phụ thuộc theo hồ sơ mà Lãnh sự sẽ quyết định cấp visa thời hạn 3 tháng, 6 tháng, 1 năm, 10 năm.

2. Hồ sơ xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài đang làm việc và lưu trú tại Việt Nam

⇒ Để làm thủ tục xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài đang làm việc và lưu trú tại Việt Nam bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu gốc còn hạn trên 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống để dán visa;
  • 03 ảnh 4 x 6 phông nền trắng, chuẩn quốc tế;
  • Thẻ tạm trú hoặc visa Việt Nam hoặc giấy miễn thị thực còn thời hạn hiệu lực, giấy phép lao động Việt Nam (nếu có);
  • Booking vé máy bay khứ hồi, Booking khách sạn (nếu có);
  • Trong trường hợp xin visa công tác bổ sung thêm: Thư mời, đăng ký kinh doanh bên phía Trung Quốc, quyết định cử đi công tác, đăng ký kinh doanh bên phía Việt Nam và Giấy phép lao động nếu có.
  • Nếu là trẻ nhỏ người nước ngoài xin visa Trung Quốc yêu cầu nộp thêm bản sao có công chứng giấy khai sinh và phải đi cùng bố hoặc mẹ.

⇒Thời gian xét visa Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam: Thời gian xét duyệt từ theo quy định là 5-7 ngày làm việc.

3. Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài đang làm việc và lưu trú tại Việt Nam.

Người nước ngoài đang làm việc và lưu trú tại Việt Nam có nhu cầu xin visa nhập cảnh Trung Quốc có thể lựa chọn việc nộp hồ sơ tại các địa điểm ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đà Nẵng thông qua các trung tâm tiếp nhận thị thực Trung Quốc. Cụ thể:

? Trung tâm tiếp nhận thị thực Trung Quốc tại Hà Nội: Lầu 7, tòa nhà Trường Thịnh, số 1 Phùng Chí Kiên, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

? Trung tâm tiếp nhận thị thực Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh: P1607-1609, Lầu 16, SaiGon Trade Center, 37 Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.

? Trung tâm tiếp nhận thị thực Trung Quốc tại Đà Nẵng: Unit B, Lầu 8, Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Hải Châu, Đà Nẵng

Trước đây, khi làm thủ tục xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài đang làm việc và lưu trú tại Việt Nam thì bắt buộc người nước ngoài phải trình diện để nộp hồ sơ. Hiện nay, việc trình diện của người nước ngoài khi xin loại visa này là không bắt buộc nữa, vậy nếu người nước ngoài có nhu cầu xin visa nhập cảnh Trung Quốc hãy liên hệ với IRIS Visa – DỊCH VỤ XIN VISA TRUNG QUỐC CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI UY TÍN – để được hỗ trợ nộp hồ sơ và nhận kết quả thay nhé.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ