Thủ tục cấp giấy phép lao động tại Hải Dương với 2 bước đơn giản

Dịch vụ hỗ trợ làm giấy phép lao động tại Hải Dương cho người nước ngoài với thời hạn lên tới 2 năm. Liên hệ: 0902 114 845

Hải Dương là một tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng. Những năm gần đầy tỉnh Hải Dương đã tạo được dấu ấn nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội đặc biệt trong các chính sách thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài. Vì vậy, việc các nhà đầu tư, người sử dụng lao động muốn tuyển lao động là người nước ngoài vào làm điều hành, quản lý cho mình là điều tất yếu. Hiện toàn tỉnh có hàng nghìn lao động người nước ngoài đang làm việc.

Để người lao động nước ngoài được làm việc tại Hải Dương thì một trong các điều kiện không thể thiếu là người nước ngoài phải có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp trừ các trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động theo quy định. Vậy thủ tục xin giấy phép lao động tại Hải Dương như thế nào? IRIS Visa sẽ chia sẻ qua bài viết dưới đây để các bạn nắm được nhé.

 

giáy phép lao động tại Hải Dương

1. Điều kiện để người nước ngoài được cấp giấy phép lao động tại Hải Dương

– Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
– Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
– Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
– Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
– Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

2. Quy trình xin cấp giấy phép lao động tại Hải Dương

2.1 Hồ sơ xin giấy phép lao động tại Hải dương gồm có:

– Văn bản đề nghị cấp giấy phép lao động theo mẫu số 7 ban hành kèm theo Thông tư số 40/2016/TT-BLĐTBXH.

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài cấp. Trường hợp người lao động nước ngoài đã cư trú tại Việt Nam thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Việt Nam cấp. Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự được cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ.

– Văn bản chứng minh là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật. Các giấy tờ chứng minh này cần chuẩn bị 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực. Nếu của nước ngoài thì phải được hợp pháp hóa lãnh sự, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự.

– 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

– Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài khác. Các giấy tờ này cần chuẩn bị 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực, nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2.3. Hai bước đơn giản xin cấp giấy phép lao động tại Hải Dương

  • Bước 1: Trước ít nhất 15 ngày làm việc, kể từ ngày người lao động nước ngoài dự kiến bắt đầu làm việc cho người sử dụng lao động thì người sử dụng lao động đó phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động cho Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương.
  • Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hải Dương cấp giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu quy định. Trường hợp không cấp giấy phép lao động thì Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tỉnh Hải Dương có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.

– Đối với người lao động nước ngoài làm việc theo hợp đồng lao động, sau khi được cấp giấy phép lao động thì người sử dụng lao động và người lao động nước ngoài phải ký kết hợp đồng lao động bằng văn bản theo quy định của pháp luật lao động Việt Nam trước ngày dự kiến làm việc cho người sử dụng lao động. Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày ký kết hợp đồng lao động, người sử dụng lao động phải gửi bản sao hợp đồng lao động đã ký kết tới Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã cấp giấy phép lao động đó.

3. Dịch vụ xin giấy phép lao động tại Hải Dương uy tín & chất lượng

Đến với Iris Visa, quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp các giải pháp tốt nhất cho hồ sơ của quý khách, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa.

  • Tư vấn các vấn đề liên quan đến việc xin giấy phép lao động tại Hải Dương;
  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin giấy phép lao động và thay bạn đi nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền tại Hải Dương;
  • Theo sát quá trình xử lý hồ sơ, sửa đổi bổ sung nhanh nhất nếu có phát sinh;
  • Nhận kết quả và bàn giao cho khách hàng đúng hẹn;
  • Tư vấn các vấn đề liên quan sau khi được cấp giấy phép lao động;

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục xin giấy phép lao động tại Hải Dương cho người nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình.

Hotline :0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ