Nới lỏng điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Hãy liên hệ 0902 114 845 nếu có nhu cầu về thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam.

cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài
IRIS Visa cung cấp dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài

1. NỚI LỎNG ĐIỀU KIỆN CẤP PHÉP CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM.

Trong tháng 9, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương thực hiện linh hoạt, nới lỏng một số quy định, điều kiện về việc cấp, gia hạn, xác nhận giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cho biết, tính đến đầu tháng 4/2021, có 101.550 lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, trong đó lao động giữ vị trí quản lý chiếm gần 12%, giám đốc điều hành hơn 8% và đông nhất là chuyên gia với 58%…

Lao động nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam đến từ 110 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó phần lớn là từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam chủ yếu tập trung tại các thành phố lớn hoặc các địa phương có dự án lớn với nhiều nhà thầu nước ngoài thi công như: Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Long An…

Khảo sát của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về tình hình lao động nước ngoài có nhu cầu trở lại làm việc trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19 cho thấy hầu hết lao động mà các doanh nghiệp đang thiếu hụt là vị trí nhà quản lý, chuyên gia dự án ở các công trình trọng điểm.

Tại Nghị quyết số 105/NQ-CP về hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trong bối cảnh dịch COVID-19 mới được ban hành nêu rõ tạo điều kiện thuận lợi cho lao động, chuyên gia.

Trong tháng 9, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội chỉ đạo các địa phương thực hiện linh hoạt, nới lỏng một số quy định, điều kiện về việc cấp, gia hạn, xác nhận giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam phù hợp với bối cảnh mới nhưng phải tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.Cụ thể:

  • Quy định tại điểm a khoản 3 Điều 3 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP thực hiện như sau: Có bằng đại học trở lên hoặc tương đương và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.
  • Quy định tại điểm a khoản 6 Điều 3 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP thực hiện như sau: Được đào tạo chuyên ngành kỹ thuật hoặc chuyên ngành khác ít nhất 01 năm và có ít nhất 03 năm kinh nghiệm làm việc phù hợp với vị trí công việc mà người lao động nước ngoài dự kiến làm việc tại Việt Nam.
  • Quy định tại điểm b khoản 4 Điều 9 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP thực hiện như sau: Giấy tờ chứng minh chuyên gia, lao động kỹ thuật theo quy định tại khoản 3, 6 Điều 3 Nghị định này, là: Văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận; văn bản xác nhận của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp tại nước ngoài về số năm kinh nghiệm của chuyên gia, lao động kỹ thuật hoặc giấy phép lao động đã được cấp để chứng minh kinh nghiệm.
  • Quy định tại điểm d khoản 3 Điều 8, khoản 7 Điều 9, khoản 5 Điều 17 Nghị định số 152/2020/NĐ-CP thực hiện như sau: Bản sao hộ chiếu còn giá trị theo quy định của pháp luật.

Cho phép người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động và đang còn hiệu lực được cử, điều động hoặc biệt phái đến làm việc tại tỉnh, thành phố khác với thời hạn không quá 06 tháng và người sử dụng lao động phải báo cáo với cơ quan quản lý lao động nơi người lao động nước ngoài đến làm việc mà không phải làm lại giấy phép lao động.

Về việc tạo điều kiện cho việc cấp phép với lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam, ông Lê Quang Trung – nguyên Phó Cục trưởng Phụ trách Cục Việc làm, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội – cho hay: “Với nhóm lao động này, thủ tục hành chính liên quan việc cấp phép, gia hạn giấy phép lao động cũng được “mở”. Chúng ta liên tục có những sửa đổi làm sao đáp ứng những yêu cầu mới”.

Theo ông Trung, việc cần làm trước mắt là đẩy nhanh ứng dụng công nghệ thông tin trong việc cấp giấy phép. Các doanh nghiệp có chuyên gia lao động nước ngoài về làm việc sẽ làm thủ tục trên môi trường mạng. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp nghiên cứu kĩ các quy định người nước ngoài làm việc tại Việt Nam để chuẩn bị đầy đủ nhất.

Nguồn: laodong.vn

Như bạn đã biết, giấy phép lao động là điều kiện bắt buộc nếu người lao động nước ngoài muốn được làm việc hợp pháp ở Việt Nam. Đối với người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không có giấy phép lao động thì sẽ bị áp dụng hình phạt trục xuất, doanh nghiệp sử dụng lao động nước ngoài trái phép cũng sẽ bị xử phạt tùy vào mức độ vi phạm.

Tuy nhiên, thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài vẫn còn rất phức tạp, ngốn nhiều thời gian cũng như công sức để chuẩn bị hồ sơ. Những quy định về giấy phép lao động cho người nước ngoài thường xuyên có sự thay đổi, cần phải am hiểu về các quy trình, thủ tục thì mới có thể tự làm giấy phép lao động . Quá trình thực hiện có thể sẽ rất vất vả và không thuận lợi, nên tỷ lệ thành công có thể chưa đến 60%.

2. IRIS VISA – ĐƠN VỊ UY TÍN HỖ TRỢ XIN GIẤY PHÉP LAO ĐỘNG CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI TẠI VIỆT NAM VỚI THỜI GIAN NHANH NHẤT.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài, Iris Visa đã gỡ rối hàng ngàn hồ sơ khó, xử lý nhanh chóng và chuyên nghiệp cho tất cả các khách hàng từng ghé thăm. Đến với IRIS Visa, quý khách sẽ được chúng tôi cung cấp các giải pháp tốt nhất cho hồ sơ của quý khách,

? Tư vấn và giải đáp miễn phí mọi thắc mắc liên quan tới thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài.

?Chuyên xử lý những hồ sơ khó, hồ sơ khẩn… Đặc biệt đối với những hồ sơ gấp, khách hàng sẽ nhận kết quả trong thời gian nhanh nhất.

? Liên tục cập nhật thông tin tới cho khách hàng về tình trạng hồ sơ.

? Mối quan hệ tốt với cơ quan chức năng giúp hồ sơ của Quý khách được thực hiện nhanh chóng và thuận lợi hơn.

? Cam kết đúng hạn như trong cam kết hợp đồng, không phát sinh bất cứ chi phí gì thêm.

? Giao kết quả đến tận nơi hoàn toàn miễn phí.

Nếu khách hàng có bất cứ vấn đề gì liên quan đến việc cấp Giấy phép lao động cho người nước ngoài, hãy gọi ngay cho IRIS Visa để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ