Chi tiết các bước làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam 2021.

Khác với trước khi bùng nổ dịch Covid 19, việc làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam hiện nay khắt khe và phức tạp hơn nhiều cả về thủ tục cũng như hồ sơ cần chuẩn bị. Quy trình làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam phải trải qua nhiều bước đúng quy định. Hơn nữa phải đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích nhập cảnh vào Viêt Nam. Để hiểu thêm về việc làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam, hãy tham khảo bài viết dưới đây của IRIS Visa nhé.

1. Điều kiện để được làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam trong thời kỳ dịch Covid 19

Để được làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam người nước ngoài phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Người nước ngoài phải thuộc một trong các đối tượng được cho phép nhập cảnh: người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp, các đối tượng theo thỏa thuận hợp tác cùng thân nhân; học sinh, sinh viên quốc tế; thân nhân người nước ngoài của công dân Việt Nam (sau đây gọi là người nhập cảnh) từ các quốc gia đã kiểm soát tốt dịch bệnh.
  • Có công ty ở Việt Nam bảo lãnh.
  • Phải có một trong các loại giấy tờ chứng minh sau:

? Người nước ngoài mang hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ: Hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ.

?Nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp: Giấy đăng ký kinh doanh, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

?Chuyên gia, lao động tay nghề cao: Xác nhận là chuyên gia, lao động tay nghề cao.

?Học sinh, sinh viên quốc tế: Xác nhận thuộc diện học sinh, sinh viên.

?Nhân thân người nước ngoài của công dân Việt Nam: Giấy chứng nhận quan hệ gia đình: đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu.

làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam
Dịch vụ làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam an toàn & uy tín: 0902 114 845

2.Chi tiết các bước làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam

2.1. Trước khi nhập cảnh vào Việt Nam

  • Bước 1: Đăng ký cơ sở cách ly tập trung để thực hiện cách ly khi nhập cảnh kèm theo lịch trình làm việc cụ thể tại Việt Nam.
  • Bước 2: Xin phê duyệt danh sách nhập cảnh cho khách nước ngoài tại Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố và Xin phê duyệt phương án cách ly tại Sở y tế tỉnh/thành phố.

Trong thời hạn 20 ngày làm việc Ủy ban nhân dân sẽ gửi xin ý kiến các Cơ quan có thẩm quyền liên quan (Sở lao động thương binh và xã hội đối với người nước ngoài là chuyên gia, lao động) để lấy ý kiến. Nếu hồ sơ hợp lệ thì khách hàng sẽ nhận được kết quả sau: Công văn phê duyệt danh sách người nước ngoài nhập cảnh làm việc tại địa phương của UBND; Công văn của Sở y tế đồng ý cho khách nước ngoài cách ly tại khách sạn. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì UBND sẽ ra thông báo trả lời.

  • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.
    Trong thời hạn giải quyết hồ sơ: 7 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ.
  • Bước 4: Chuẩn bị giấy xác nhận âm tính với SARS- CoV-2 sử dụng kỹ thuật xét nghiệm phát hiện vật liệu di truyền (ARN) của vi rút (RT-PCR/RT-LAMP…) của cơ quan y tế có thẩm quyền trước khi nhập cảnh 3-5 ngày.

2.2. Trong khi nhập cảnh

 ♦ Bắt buộc người nhập cảnh phải khai báo y tế, thực hiện kiểm dịch y tế quốc tế, cài đặt và sử dụng các ứng dụng truy vết, xét nghiệm Covid 19.

Trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, có dấu hiệu bệnh, người nhập cảnh được chuyển đến cơ sở y tế để cách ly và điều trị.

Trường hợp không có dấu hiệu bệnh, người nhập cảnh thực hiện cách ly tại cơ sở khách sạn được phép cách ly tập trung.

Ký hợp đồng xe đưa đón với đơn vị được chỉ định của Sở y tế quận/thành phố để đưa đón khách nhập cảnh từ sân bay/cửa khẩu về nơi cách ly tập trung.

2.3. Tại cơ sở cách ly tập trung

Đối với trường hợp không được xét nghiệm tại cửa khẩu hoặc kết quả xét nghiệm không rõ thì lấy mẫu xét nghiệm ngay khi đến cơ sở cách ly tập trung. Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính thực hiện ngay việc cách ly y tế tập trung tại cơ sở y tế, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc điều trị theo quy định hiện hành với trường hợp mắc Covid-19. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính thì tiếp tục cách ly, theo dõi, giám sát y tế cho đến khi lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Tất cả các trường hợp đều được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 vào ngày thứ 6 kể từ ngày nhập cảnh hoặc ngay khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

– Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính thực hiện ngay việc cách ly y tế tập trung tại cơ sở y tế, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc điều trị theo quy định hiện hành với trường hợp mắc Covid-19.

– Nếu kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính thì được phép di chuyển về nơi lưu trú để tiếp tục tự cách ly đến khi đủ 14 ngày và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế.

2.4. Tại nơi lưu trú

Cơ quan y tế địa phương thực hiện giám sát y tế theo quy định và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid 19 bằng kỹ thuật xét nghiệm phát hiện vật liệu di truyền (ARN) của vi rút (RT-PCR/RT-LAMP…) vào ngày thứ 14 kể từ ngày nhập cảnh hoặc khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh. Nếu có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc nghi ngờ thực hiện ngay việc cách ly y tế tập trung tại cơ sở y tế, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm, chăm sóc điều trị theo quy định hiện hành với trường hợp mắc Covid-19.

* Lưu ý:
– Đăng ký xe đưa đón từ nơi cách ly tập trung về nơi lưu trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
– Cơ quan y tế địa phương thực hiện test Covid-19 lần cuối vào ngày thứ 13 kể từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả cho âm tính, khách hàng sẽ được cấp Quyết định hết cách ly.

Trên đây là các bước chi tiết khi làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài. Tuy nhiên một trong những việc rất rất quan trọng khi làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài vào Việt Nam là việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ. Đối với thủ tục nhập cảnh trong giai đoạn d.ị.c.h b.ệ.n.h hiện nay yêu cầu rất nhiều hồ sơ giấy tờ khác nhau để gửi các cơ quan ban ngành.

Vậy bạn đã nắm được cần chuẩn những hồ sơ, giấy tờ gì khi làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài chưa? Hãy liên hệ với IRIS Visa để được tư vấn hướng dẫn về việc chuẩn bị hồ sơ cũng như bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Chúng tôi hỗ trợ bạn mọi thủ tục từ A-Z khi làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam và nộp tới các ban ngành để xin phê duyệt theo đúng quy định, chúng tôi luôn theo dõi và đồng hành cùng bạn, đem đến các giải pháp tốt nhất để hỗ trợ các chuyên gia nước ngoài được nhập cảnh Việt Nam.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ