Hướng dẫn thủ tục xin Visa loại VR.

Trong bài viết về: “ Các loại Visa thăm thân Việt Nam IRIS Visa đã giúp bạn tìm hiểu về 2 loại visa thăm thân Việt Nam. Trong đó Visa loại VR là một trong những loại thị thực được nhiều người nước ngoài biết đến và lựa chọn khi muốn nhập cảnh vào Việt Nam. Vậy thủ tục xin loại Visa VR này như thế nào? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu điều đó trong bài viết này nhé.

1. Visa VR được cấp cho đối tượng nào? Thời hạn bao lâu?

Visa loại VR là loại thị thực được cấp cho người muốn đến Việt Nam để thăm thân (ông bà, bố mẹ, vợ chồng, con cái,…) hoặc vì các mục đích cá nhân khác ngoài du lịch.
Thời hạn tối đa của loại visa thăm thân VR là 6 tháng. Visa loại VR có giá trị 1 lần hoặc nhiều lần và chỉ được phép gia hạn nhiều nhất 1 tháng trước ngày hết hạn visa.
Ngoài ra, cần lưu ý, người nước ngoài không được phép chuyển đổi mục đích của loại Visa này một khi đã nhập cảnh vào Việt Nam. Nếu thay đổi mục đích nhập cảnh và bị chính phủ phát hiện, đương đơn sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam ngay lập tức.

Visa loại VR
Visa loại VR – Cấp cho người nước ngoài đến Việt Nam để thăm thân hoặc vì các mục đích cá nhân khác ngoài du lịch.

2. Thủ tục xin Visa loại VR

a. Hồ sơ cần chuẩn bị.

Để có được Visa loại VR người nước ngoài đầu tiên cần phải có được thư chấp thuận nhập cảnh do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp. Muốn có được thư chấp thuận này, người nước ngoài và người bảo lãnh ở Việt Nam cần phải chuẩn bị hồ sơ với các loại giấy tờ như sau:
• Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng
• Thư mời tài trợ cho người nước ngoài vào Việt Nam
• Bằng chứng về tư cách pháp lý theo quy định của pháp luật Việt Nam: visa tương đối, thẻ tạm trú, thẻ thường trú; tài liệu chứng minh mối quan hệ: giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, quan hệ gia đình; vé máy bay, bằng chứng về tour du lịch…
• ảnh 4×6 nền trắng
• Tờ khai theo mẫu NA3 được đóng dấu xác nhận bởi cơ quan công an nơi người bảo lãnh đang sinh sống.

b.Thời gian xin thư chấp thuận nhập cảnh

Thời gian chờ xét duyệt để nhận giấy chấp thuận của Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam thường sẽ từ 5 – 7 ngày làm việc. Nhưng nếu giấy tờ chưa đầy đủ, cần bổ sung thì thời gian chờ có thể lâu hơn.

c. Địa điểm xin visa loại VR

Sau khi sở hữu lá thư này, người nộp đơn có thể tiếp tục và đóng dấu tại Cơ quan cấp thị thực ở nước ngoài của Việt Nam (Đại sứ quán Việt Nam, Đại diện Tổng hợp Việt Nam…), cơ quan xuất nhập cảnh (Cục xuất nhập cảnh), trạm kiểm soát biên giới (sân bay quốc tế, cửa khẩu quốc tế …).

3. Dịch vụ xin Visa loại VR nhanh chóng – uy tín

Tuy không quá phức tạp nhưng việc cấp visa VR cho người nước ngoài tại Việt Nam vẫn gặp khó khăn vì sự bất đồng về ngôn ngữ, pháp lý. Do vậy, để xin visa VR thuận tiện hơn hãy liên hệ với IRIS VISA – Dịch vụ xin visa VR nhanh chóng – uy tín.
Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm chúng tôi cam kết sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ, thủ tục xin visa VR một cách đầy đủ và nhanh chóng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí các thông tin về dịch vụ làm visa Việt Nam.

Hotline : 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ