Hướng dẫn thủ tục cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Bạn có nhu cầu xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài hãy liên hệ với dịch vụ của IRIS Visa: 0902 114 845.

cấp lại giấy phép lao động

Người nước ngoài cần phải làm gì khi phát hiện giấy phép lao động bị mất, bị hỏng hoặc cần thay đổi thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, … trên giấy phép lao động đang sử dụng. Để nắm được cách giải quyết vấn đề này hãy cùng IRIS Visa  tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Điều kiện thực hiện cấp lại giấy phép lao động

Người lao động nước ngoài đã được cấp giấy phép lao động đáp ứng một trong các điều kiện sau:

  • Giấy phép lao động còn thời hạn bị mất;
  • Giấy phép lao động còn thời hạn bị hỏng;
  • Thay đổi họ và tên, quốc tịch, số hộ chiếu, địa điểm làm việc ghi trong giấy phép lao động còn thời hạn.

2. Hồ sơ cần chuẩn bị đề nghị cấp lại giấy phép lao động

Căn cứ vào lý do xin cấp lại giấy phép lao động mà người sử dụng lao động và người lao động sẽ chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ gồm các loại giấy tờ như sau:

2.1. Văn bản đề nghị cấp lại giấy phép lao động theo mẫu số 11/PLI Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định số 152/2020/NĐ-CP.

2.2. 02 ảnh mầu (kích thước 4cm x 6cm, phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không đeo kính màu), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.

2.3. Giấy phép lao động còn thời hạn đã được cấp:

– Trường hợp giấy phép lao động bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an cấp xã của Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài theo quy định của pháp luật.
– Trường hợp thay đổi nội dung ghi trên giấy phép lao động thì phải có các giấy tờ chứng minh.

2.4. Văn bản chấp thuận nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài trừ những trường hợp không phải xác định nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài.

Chú ý: Giấy tờ quy định tại điểm 2.3 và 2.4 nêu trên là bản gốc hoặc bản sao có chứng thực trừ trường hợp bị mất, nếu của nước ngoài thì phải hợp pháp hoá lãnh sự và phải dịch ra tiếng Việt trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo điều ước quốc tế mà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước ngoài liên quan đều là thành viên hoặc theo nguyên tắc có đi có lại hoặc theo quy định của pháp luật.

3. Quy trình thực hiện xin cấp lại giấy phép lao động

Bước 1: Người sử dụng lao động và người lao động chuẩn bị bộ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động như hướng dẫn ở trên.

Bước 2: Nộp hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động cho người nước ngoài
Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ người sử dụng lao động thực hiện nộp bộ hồ sơ xin cấp lại giấy phép lao động lên Bộ lao động, Thương binh và Xã hội hoặc Sở lao động, Thương binh và Xã hội cấp tỉnh đã cấp giấy phép lao động bị mất, hỏng, hoặc bị thay đổi thông tin.

Chú ý: Theo quy định tại Điều 15 Nghị định 152/2020/NĐ – CP, thời hạn của giấy phép lao động được cấp lại bằng thời hạn của giấy phép lao động đã được cấp trừ đi thời gian người lao động nước ngoài đã làm việc tính đến thời điểm đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Bước 4: Nhận kết quả
Người sử dụng lao động sẽ nhận được giấy phép lao động được cấp lại hoặc văn bản từ chối cấp lại kèm theo lý do trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép lao động.

Trên đây là những hướng dẫn về thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động cho lao động nước ngoài tại Việt Nam. Để được tư vấn xin cấp lại giấy phép lao động hãy liên hệ với IRIS Visa .

Hotline :0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ