Hướng dẫn quy trình xin visa Trung Quốc

Như bạn đã biết visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích chuyến đi của bạn để xem xét xin cấp loại visa nào cho phù hợp. Tuy vậy việc xin các loại visa đều có chung một quy trình, trong bài viết này IRIS Visa xin chia sẻ quy trình xin cấp visa Trung Quốc để bạn tham khảo nhé.

1. QUY TRÌNH XIN VISA TRỰC TIẾP TẠI ĐẠI SỨ QUÁN/ LÃNH SỰ QUÁN

  • Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ:

Bạn xác định loại thị thực bạn cần xin, dựa trên mục đích chuyến đi đến Trung Quốc, thời gian lưu trú cũng như số lần nhập cảnh mong muốn để chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cho phù hợp.

  • Bước 2: Khai tờ khai online và đặt lịch hẹn với Trung tâm: 

Bạn thực hiện khai tờ khai online và đặt lịch hẹn với Trung tâm theo đường link https://bio.visaforchina.org/globle/

  • Bước 3: Mang hồ sơ lên nộp lấy vân tay và chụp ảnh:

Căn cứ vào lịch hẹn đã đặt được thành công với trung tâm, đến ngày hẹn bạn mang hồ sơ đến một trong các địa chỉ theo quy định để nộp. Khâu nộp hồ sơ được thực hiện theo trình tự như sau:

? Bạn đến sớm và xếp hàng vào quầy tư vấn. Đến lượt nhân viên Trung tâm dịch vụ visa Trung Quốc sẽ tư vấn và chỉ các bước tiếp theo cho bạn, scan ảnh và scan hộ chiếu của bạn lên hệ thống và phát số thứ tự cho bạn.

? Chờ đến số hiện lên trên bảng và ô số tương ứng nhận hồ sơ, bạn nộp hồ sơ tại cửa đã chỉ định. Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc, nhân viên tại Trung tâm Visa Trung Quốc sẽ kiểm tra hồ sơ bạn cung cấp. Trong trường hợp hồ sơ thiếu, nội dung không phù hợp, hoặc không đủ điều kiện thì sẽ trả lại hồ sơ.Trường hợp hồ sơ đã đủ yêu cầu, đủ điều kiện tiếp tục xét duyệt visa Trung Quôc, nhân viên tiếp nhận và đưa phiếu số thứ tự để đi nộp tiền.

?Bạn chờ đến lượt nôp tiền tại cửa nộp tiền. Tại lần nộp tiền này bạn nộp bằng tiền VND, đây là lệ phí Trung tâm dịch vụ visa, đây chưa phải là lệ phí visa của Đại sứ quán. Sau khi bạn nộp tiền xong thì sẽ trả cho bạn 1 phiếu hẹn và phiếu ghi rõ số tiền nộp lần sau nộp, ngày trả kết quả visa.

  • Bước 4: Nhận kết quả

? Đến ngày hẹn, bạn nộp phiếu hẹn vào ô nộp tiền để nộp tiền và lấy lại hộ chiếu đã dán visa Trung Quốc. Lần này bạn cần chuẩn bị tiền là USD vì đây là nộp lệ phí đại sứ quán.

? Trong trường hợp visa trượt thì bạn sẽ nhận lại hộ chiếu không phải nộp tiền. Hãy chuẩn bị hồ sơ và nộp lại lần nữa chúc bạn may mắn.

Trên đây là hướng dẫn của IRIS Visa về quy trình xin visa Trung Quốc trong trường hợp bạn muốn tự mình làm. Nó cũng khá là đơn giản nhưng cũng sẽ phức tạp với những người chưa có kinh nghiệm. Điều bạn cần chính là chú ý cẩn thận với các loại giấy tờ và thông tin điền vào đơn.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy quá phức tạp thì đã có dịch vụ làm visa Trung Quốc của IRIS Visa, chúng tôi hỗ trợ bạn xin visa Trung Quốc từ A đến Z với các bước cực kỳ đơn giản.

2. QUY TRÌNH XIN VISA TRUNG QUỐC GIÁN TIẾP QUA DỊCH VỤ CỦA IRIS VISA

  • Bước 1: Xác định loại visa phù hợp

Bạn chỉ cần cung cấp cho chúng tôi mục đích chuyến đi đến Trung Quốc, thời gian lưu trú cũng như số lần nhập cảnh mong muốn của bạn, IRIS Visa tư vấn, xác định loại thị thực mà bạn cần xin cấp.

  • Bước 2: Cung cấp hồ sơ cho IRIS Visa

Căn cứ loại visa mà bạn cần xin cấp, chúng tôi hướng dẫn bạn chuẩn bị các giấy tờ cần thiết. Sau khi chuẩn bị xong  bạn gửi các giấy tờ cần đó về văn phòng IRIS Visa. Chúng tôi sẽ gửi lại bạn giấy biên nhận hồ sơ và thời gian dự kiến trả kết quả.

  • Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc cho cơ có quan thẩm quyền

Chúng tôi sẽ bổ sung các mẫu biểu, giấy tờ có liên quan đến việc xin visa nhập cảnh Trung Quốc (điền đơn, chuẩn bị lịch trình, booking vé máy bay, khách sạn,..) để hoàn thiện hồ sơ cho bạn.

Chúng tôi sẽ thay mặt bạn thực hiện toàn bộ các thủ tục như đặt lịch hẹn nộp hồ sơ, làm việc trực tiếp với cơ quan có thẩm quyền cấp visa Trung Quốc, thay bạn nhận kết quả. Đặc biệt thường xuyên cập nhật theo dõi tình trạng hồ sơ của bạn để kịp thời giải quyết các vướng mắc nếu có phát sinh. Việc duy nhất của bạn lúc này là chờ đến hẹn và nhận visa.

Như vậy, thông qua dịch vụ trọn gói xin visa Trung Quốc của IRIS Visa, bạn hoàn toàn an tâm về kết quả visa mà không cần phải lo lắng gì về việc chuẩn bị hồ sơ ra sao? đặt lịch hẹn thế nào? nộp hồ sơ ở đâu?… Tất cả đã có IRIS Visa.  

Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất về thủ tục xin visa Trung Quốc.

visa Trung Quốc

———————–

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ