Hướng dẫn 4 bước xin visa kết hôn Trung Quốc

Dịch vụ xin visa kết hôn Trung Quốc an toàn & hiệu quả. Liên hệ: 0902 114 845

Như bạn đã biết, việc chuẩn bị đúng, đầy đủ các loại giấy tờ là một trong những yếu tố giúp việc xin visa kết hôn Trung Quốc trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt với loại visa kết hôn Trung Quốc luôn được coi là một loại visa phức tạp nhất trong các loại visa. Để nắm được rõ hơn các bước thực hiện cũng như công tác chuẩn bị hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Bước 1: Xin giấy tờ xác nhận tình trạng độc thân

Làm giấy xác nhận tình trạng độc thân là một bước quan trọng trong thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc. Để xin được loại giấy này, bạn cần đến Ủy ban Nhân dân cấp xã, phường hoặc thị trấn nơi bạn cư trú để làm thủ tục. Lưu ý, trong giấy xác nhận độc thân cần ghi rõ các thông tin gồm địa chỉ sinh sống, làm việc, nơi thường trú, đăng ký kết hôn ở cơ quan nào và thông tin về người vợ/ chồng trước đây của bạn (nếu có).

Thời gian xét duyệt giấy xác nhận tình trạng độc thân kéo dài từ 3 đến 5 ngày làm việc, không tính ngày nghỉ cuối tuần, dịp lễ. Khi đi xin loại giấy này, bạn cần mang theo chứng minh nhân dân/ căn cước công dân và sổ hộ khẩu đi kèm.

xin visa kết hôn trung quốc
Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân là một trong những giấy tờ cần thiêt khi xin visa kết hôn với người nước ngoài.

Bước 2: Xác thực giấy tờ tình trạng hôn nhân

Các giấy tờ để xin cấp visa kết hôn với người Trung Quốc cần được chứng thực chữ ký, con dấu trên các giấy tờ, tài liệu do Ủy ban Nhân dân nơi bạn cư trú cấp. Hay nói cách khác, các giấy tờ này cần được chứng nhận lãnh sự để được sử dụng hợp pháp tại cơ quan có thẩm quyền của Trung Quốc.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc

Ngoài việc xin, xác thực giấy tờ xác nhận độc thân, bạn còn phải chuẩn bị các hồ sơ giấy tờ khác của người kết hôn theo đúng quy định của cơ quan có thẩm quyền. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa kết hôn một trong hai người xin thị thực kết hôn sẽ nộp hồ sơ tại một trong các địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Trung Quốc: 46 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Lãnh sự quán Trung Quốc : 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Chú ý: Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội chỉ nhận hồ sơ từ Đà Nẵng trở ra Bắc. Khu vực còn lại sẽ do Lãnh sự quán Trung Quốc tại Tp Hồ Chí Minh đảm nhận.

Tham khảo bài viết để chuẩn bị các hồ sơ  giấy tờ khác xin visa kết hôn Trung Quốc được đầy đủ chính xác.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc

Bước 4: Phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc

Sau khi nộp xong hồ sơ, bạn và bạn đời của bạn sẽ tiến hành một cuộc phỏng vấn xin visa kết hôn Trung Quốc tại cơ quan lãnh sự Trung Quốc ở Việt Nam. Đây được xem là một trong yếu tố quan trọng nhất quyết định việc xin visa thành công hay không. Yêu cầu người vợ/ chồng sắp cưới của bạn cũng phải nói được tiếng Trung. Thêm vào đó, cả hai bạn cần nắm rõ các thông tin về bản thân đối phương cũng như gia đình, thân nhân của người sắp kết hôn với bạn.

Bước 5: Đợi kết quả xin visa kết hôn Trung Quốc

Hoàn thành phỏng vấn xin visa kết hôn, bạn sẽ cần đợi từ 4 đến 5 ngày để được cơ quan thẩm quyền xét duyệt và cấp visa kết hôn Trung Quốc. Sau khi đã cầm trong tay chiếc thị thực kết hôn với người Trung Quốc, bạn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc và đăng ký kết hôn với người bạn đời của mình.

Hãy liên hệ với IRIS Visa để được giải đáp các thắc mắc về thủ tục làm visa kết hôn Trung Quốc một cách tốt nhất.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ