Có gia hạn visa điện tử qua hình thức online được không?

Mọi thông tin liên quan đến thủ tục gia hạn visa điện tử cũng như các loại visa cho người nước ngoài tại Việt Nam, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới IRIS Visa để được tư vấn nhiệt tình, miễn phí

visa điện tử

1.Có gia hạn visa điện tử qua hình thức online được không?

Có gia hạn visa điện tử cũng như gia hạn các loại visa nhập cảnh Việt Nam khác qua hình thức online được không? Là một trong những câu hỏi được nhắc tới nhiều nhất trong các thắc mắc về thủ tục gia hạn visa Việt Nam. Hãy tham khảo bài viết để có câu trả lời cũng như có thêm các thông tin về visa điện tử Việt Nam nhé.

Hiện tại ở Việt Nam, mới áp dụng cấp visa điện tử, xin công văn nhập cảnh, khai báo tạm trú tạm vắng cho người nước ngoài theo hình thức online. Còn Việt Nam chưa áp dụng hình thức gia hạn visa online cho người nước ngoài. Do cần phải đóng dấu gia hạn visa trực tiếp lên một trang của hộ chiếu nên người nước ngoài vẫn phải chuẩn bị hồ sơ để nộp trực tiếp đến cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục gia hạn các loại visa.

Visa điện tử hay thị thực điện tử được Cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp khi người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam và có giá trị lưu trú với thời hạn 15 ngày hoặc không quá 30 ngày.

Theo đó, trong điều kiện bình thường khi đã có visa điện tử Việt Nam, nếu người nước ngoài có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam bảo lãnh thì người nước ngoài được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh xem xét gia han visa hoặc cấp mới thị thực theo đúng quy định của Luật XNC, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Trong trường hợp người nước ngoài vào Việt Nam với mục đích du lịch thì thời hạn cấp mới hoặc gia hạn visa tối đa là 3 tháng, đối với người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc nhà đầu tư thời hạn thời hạn visa là 1 năm. Ngoài ra, trong trường hợp người nước ngoài có giấy phép lao động hoặc là nhà đầu tư có thể lựa chọn làm thẻ tạm trú với thời hạn theo quy định của pháp luật

2. Các bước gia hạn visa điện tử

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ thủ tục

  • Hộ chiếu: hộ chiếu gốc còn thời hạn sử dụng trên 6 tháng.
  • Hoàn thành mẫu đơn xin gia hạn visa NA5 cùng các giấy tờ có liên quan.

Bước 2. Nộp hồ sơ và đóng phí

Tùy thuộc vào nơi cư trú của người nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam mà có thể xin gia hạn visa điện tử tại đó. Sau khi hoàn thiện hồ sơ, các bạn mang tới nộp tại Cục Xuất Nhập cảnh Bộ Công An tỉnh, thành phố nơi mình cư trú.

????Ở Hà Nội, nộp hồ sơ tại : Số 44 – 46 Trần Phú, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
????Ở TP Hồ Chí Minh, nộp hồ sơ tại : Số 333 – 335 – 337 Nguyễn Trãi , P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh.
????Ở Đà Nẵng, nộp hồ sơ tại cục XNC Bộ Công An : Số 7 Trần Qúy Cáp , TP. Đà Nẵng.

Bước 3. Đợi kết quả xét duyệt gia hạn visa điện tử.

Thời gian giải quyết thường không quá 5 ngày làm việc, trừ thứ bảy, chủ nhật và các ngày nghỉ lễ theo quy định của Cơ quan có thẩm quyền.

Hiện nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chính phủ Việt Nam đang tạm dừng cấp mới visa điện tử cho khách nước ngoài. Bên cạnh đó đã áp dụng gia hạn tạm trú tự động đối với một số trường hợp người nước ngoài trong đó có diện nhập cảnh bằng visa điện tử. Chính sách này được Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam công bố từng tháng, và hiện quy định trên có hiệu lực đến ngày 31/10/2021. Cụ thể các trường hợp được áp dụng gia hạn tạm trú tự động như sau:

“Người nước ngoài nhập cảnh theo diện miễn thị thực, nhập cảnh bằng thị thực điện tử hoặc thị thực du lịch từ ngày 01/3/2020 đến nay tiếp tục được “tự động gia hạn tạm trú” đến hết ngày 31/10/2021, có thể xuất cảnh trong thời gian trên mà không phải làm thủ tục gia hạn tạm trú.

Trường hợp nhập cảnh trước ngày 01/3/2020 nếu chứng minh được bị mắc kẹt do dịch Covid-19, được Cơ quan đại diện ngoại giao xác nhận bằng Công hàm (có bản dịch Tiếng Việt) hoặc có văn bản xác nhận của cấp có thẩm quyền Việt Nam về việc bị cách ly, điều trị Covid-19 hoặc lý do bất khả kháng khác… cũng được xem xét áp dụng “tự động gia hạn tạm trú” đến hết 31/10/2021 và phải xuất trình Công hàm hoặc văn bản xác nhận nêu trên khi xuất cảnh”.

Như vậy, những người nước ngoài thuộc các đối tượng nêu trên không phải gia hạn visa Việt Nam đến thời hạn quy định. Tuy nhiên người nước ngoài trong thời gian được “tự động gia hạn tạm trú” phải khai báo tạm trú và khai báo y tế theo quy định. Những đối tượng còn lại bắt buộc phải thực hiện thủ tục gia hạn visa Việt Nam như thường lệ.

Trong quá trình làm các thủ tục gia hạn visa người nước ngoài có vướng mắc về thủ tục xin vui lòng liên hệ với IRIS Visa để được tư vấn giải đáp và cung cấp dịch vụ visa. IRIS Visa cung cấp dịch vụ gia hạn visa từ A đến Z, giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm bởi mọi thủ tục phức tạp sẽ được IRIS Visa hỗ trợ trọn gói.

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ