Các loại visa thăm thân Trung Quốc

Dịch vụ xin visa thăm thân Trung Quốc an toàn & uy tín. Liên hệ: visa thăm thân Trung Quốc

Visa thăm thân Trung Quốc hiện là một trọng những loại visa được nhiều người Việt Nam quan tâm nhất, bởi Trung Quốc hiện là một trong số các quốc gia có lượng người Việt Nam sinh sống làm việc và học tập, kết hôn… đông nhất tại Châu Á. Vậy bạn có biết Trung Quốc hiện cấp những loại visa thăm thân nào? Điều kiện cấp của từng loại ra sao? Để tìm hiểu vấn đề này hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Visa thăm thân Trung Quốc được phân thành các loại khác nhau tùy vào điều kiện và mục đích cũng như thời gian thăm thân mà bạn lựa chọn xin cấp loại visa cho phù hợp.

1. Trường hợp đối tượng bảo lãnh thăm thân là công dân Trung Quốc hoặc người đã có giấy phép cư trú vĩnh viễn ở Trung Quốc.

Trong trường hợp này visa thăm thân Trung Quốc được cấp 2 loại là Q1, Q2. Cụ thể:

• Visa Q1 Trung Quốc: Cấp cho những người sang Trung Quốc để đoàn tụ gia đình. Visa này có thời hạn 3 tháng cho phép người sở hữu nhập cảnh 1 lần và lưu trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên, trong vòng 01 tháng sau khi qua Trung Quốc, bạn và người thân có thể mang visa đến công an địa phương để xin gia hạn lưu trú từ 6 tháng đến 1 năm, tùy từng trường hợp.

Visa thăm thân loại Q1.

• Visa Q2 Trung Quốc: Loại visa này cho phép đương đơn sang Trung Quốc thăm thân nhân ngắn hạn trong thời gian từ 30 ngày đến 180 ngày. Ngoài ra, visa thăm thân Trung Quốc Q2 còn được chia thành 3 loại với số lần nhập cảnh và thời gian lưu trú khác nhau:

+ Visa thăm thân Trung Quốc Q2 – loại 3 tháng 2 lần: Visa này cho phép đương đơn nhập cảnh vào Trung Quốc 2 lần trong vòng 3 tháng. Thời gian lưu trú cho một lần nhập cảnh dưới 90 ngày. Nếu lần đầu nhập cảnh và lưu trú hết 90 ngày, bạn sẽ không được nhập cảnh lần thứ 2.

+ Visa thăm thân Trung Quốc Q2 – 6 tháng nhiều lần: Với thị thực này, bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc nhiều lần, lưu trú không quá 180 ngày.

+ Visa thăm thân Trung Quốc Q2 – 1 năm nhiều lần: Cho phép người sở hữu visa đi lại nhiều lần vào Trung Quốc. Mỗi lần lưu trú không quá 180 ngày (bạn sẽ được nhập cảnh tối đa 2 lần trong vòng 180 ngày hoặc nhiều lần ít ngày, tùy nhu cầu).

2. Trường hợp đối tượng bảo lãnh thăm người thân ( không phải là công dân Trung Quốc) đang làm việc, học tập… tại Trung Quốc

Trong trường hợp này visa thăm thân Trung Quốc được cấp 2 loại S1, S2. Cụ thể:

• Loại S1: Cấp cho đối tượng là vợ/chồng, bố mẹ, con đẻ dưới 18 tuổi, bố mẹ vợ/chồng, của người nước ngoài đang công tác, làm việc tại Trung quốc đến Trung quốc thăm thân, và người có công việc cá nhân khác có nhu cầu cư trú dài hạn tại Trung quốc (trên 180 ngày).

Loại S2: Cấp cho người nước ngoài có ý định đến thăm các thành viên gia đình của họ là người nước ngoài làm việc hoặc học tập tại Trung Quốc, hoặc cho những người có ý định tới Trung Quốc về các vấn đề cá nhân khác. Thời gian dự định lưu trú tại Trung Quốc là không quá 180 ngày.

Như vậy đối với những người có người thân hoặc bạn bè đang sinh sống và làm việc tại Trung Quốc, có thể làm visa thăm thân Trung Quốc để sang thăm. Tuy nhiên, hãy xem mình thuộc đối tượng được cấp visa thăm thân loại nào để chuẩn bị giấy tờ bổ sung vào hồ sơ xin cấp visa nhé.

3. Dịch vụ xin visa thăm thân Trung Quốc của IRIS Visa

Việc xin thành công visa Trung Quốc là không hề đơn giản. Từ khâu chuẩn bị hồ sơ đến việc thực hiện liên hệ với cơ quan có thẩm quyền cấp visa sẽ làm tốn rất nhiều thời gian công sức của bạn. Đó là còn chưa kể đến việc không am hiểu về hồ sơ thủ tục xin visa sẽ dẫn đến tình trạng xôi hỏng bỏng không.

Để giúp bạn giải quyết các khó khăn này IRIS Visa cung cấp dịch vụ trọn gói xin visa thăm thân Trung Quốc. Với rất nhiều lợi ích khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ có được trên tay tấm visa đi Trung Quốc như mong muốn. Hãy liên hệ để được:

  • Tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan đến việc xin visa thăm thân Trung Quốc;

  • Kiểm tra, đánh giá hồ sơ và tỷ lệ đậu visa  Trung Quốc của khách hàng;

  • Hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng, tiết kiệm thời gian;

  • Hỗ trợ nộp hồ sơ và nhận kết quả xin visa thăm thân Trung Quốc với dịch vụ ủy thác;

Hotline: 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ