Thị thực điện tử – Những điều cần biết.

Để xin thị thực điện tử Việt Nam nhanh chóng bạn hãy liên hệ: 0902 114 845  – Dịch vụ xin visa uy tín để được hỗ trợ chu đáo từ A-Z.

Như bạn đã biết, để được nhập cảnh vào Việt Nam thì công dân các nước cần được cấp thị thực. Cùng với việc cấp thị thực thông thường dạng dán vào sổ hộ chiếu hoặc cấp rời hiện tại đã cấp loại thị thực điện tử. Vậy thị thực điện tử là gì ? Thị thực điện tử Việt Nam cấp cho công dân những nước nào? Hãy cùng IRIS Visa tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Thị thực điện tử Việt Nam là gì?

Thị thực điện tử hay visa điện tử là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Thị thực điện tử Việt Nam hay gọi e-visa do Cục Xuất Nhập Cảnh Việt Nam cấp bắt đầu từ tháng 2 năm 2017.

Thị thực điện tử Việt Nam có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày.

2. Đối tượng được cấp thị thực điện tử vào Việt Nam.

Theo Nghị định số 17/2019/NĐ-CP ngày 01/02/2019 của Chính phủ, quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam thì hiện nay Việt Nam áp dụng cấp thị thực điện tử cho công dân của 80 quốc gia đến Việt Nam không phân biệt mục đích như du lịch, đầu tư thương mại, thăm thân, lao động, kết hôn,… và lưu trú. Thời hạn thị thực điện tử không quá 30 ngày. Cụ thể danh sách các quốc gia mà công dân được cấp thị thực điện tử:

  • Châu Á: Hàn Quốc, Trung Quốc, Mông Cổ, Nhật Bản, Brunei, Đông Timor, Mianma, Philippines, UAE, Azerbaijan, Armenia, Ấn Độ, Kazakhstan, Qatar.
  • Châu Âu: Đan Mạch, Đức, Hà Lan, Hungary, Iceland, Áo, Thụy Điển, Vương Quốc Anh, Ba Lan, Belarus, Bulgaria, Cộng Hòa Séc, Hy Lạp, Italia, Luxembourg, Na Uy, Nga, Phần Lan, Pháp, Romania, Tây Ban Nha, Slovakia, Slovenia, Estonia, New Zealand, Ireland, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Bỉ, Bosnia và Hercegovina, San Marino, Serbia, Liechtenstein, Đảo Síp,
  • Châu Mỹ: Canada, Uruguay, Argentina, Chile, Colombia, Cuba, Mỹ, Panama, Peru, Venezuela.
  • Châu Đại Dương: New Zealand, Australia, Papua New Guinea, Palau, Fiji, Marshall, Samoa, Micronesia, Nauru.
Thị thực điện tử
Người nước ngoài là công dân một trong các quốc gia được liệt kê trong danh sách trên được cấp visa điện tử.

3. Danh sách các cửa khẩu cho phép nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử.

Theo Nghị định số 17/2019/NĐ-CP ngày 01/02/2019 của Chính phủ cho phép người nước ngoài nhập cảnh, xuất cảnh bằng thị thực điện tử qua các cửa khẩu đường hàng không, đường bộ, đường biển cụ thể như sau:

a. Danh sách cửa khẩu đường hàng

Có 8 cửa khẩu đường hàng không cho phép người nước ngoài nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử gồm các cửa khẩu cảng hàng không quốc tế: Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Cát Bi, Cần Thơ, Phú Quốc và Phú Bài

b. Danh sách cửa khẩu đường

Có 16 cửa khẩu đường bộ là các cửa khẩu quốc tế: Tây Trang (Điện Biên); Móng Cái (Quảng Ninh); Hữu Nghị (Lạng Sơn); Lào Cai (Lào Cai); Na Mèo (Thanh Hóa); Nậm Cắn (Nghệ An); Cầu Treo (Hà Tĩnh), Cha Lo (Quảng Bình); La Lay, Lao Bảo (Quảng Trị); Bờ Y (Kon Tum); Mộc Bài, Xa Mát (Tây Ninh); Tịnh Biên, Sông Tiền (An Giang); Hà Tiên (Kiên Giang).

c. Danh sách cửa khẩu đường biển

Có 13 cửa khẩu đường biển cho phép người nước ngoài nhập, xuất cảnh bằng thị thực điện tử gồm các cửa khẩu Cảng: Hòn Gai, Cẩm Phả (tỉnh Quảng Ninh); Hải Phòng (thành phố Hải Phòng); Nghi Sơn (tỉnh Thanh Hóa); Vũng Áng (tỉnh Hà Tĩnh); Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên Huế); Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng); Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa); Quy Nhơn (tỉnh Bình Định); Dung Quất (tỉnh Quảng Ngãi); Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu); TP HCM (TP HCM); Dương Đông (tỉnh Kiên Giang).

Trên đây IRIS Visa đã tổng hợp giúp bạn danh sách các quốc gia mà công dân được cấp visa điện tử và danh sách các cửa khẩu được phép nhập cảnh bằng visa điện tử. Chúng tôi hy vọng bài viết đã giúp bạn có những thông tin hữu ích khi tìm hiểu về thị thực điện tử Việt Nam.

Nếu còn vấn đề gì thắc mắc về visa điện tử cũng như các loại visa khác hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn giải đáp.

Hotline : 0902 114 845 – 0879 228 986 – 0879 228 966

———

✈️ IRIS VISA – BẤT CỨ NƠI NÀO BẠN MUỐN ĐẾN
???? Địa chỉ: Số 65 hẻm 173/68/81 Hoàng Hoa Thám, Phường Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
???? Chi nhánh TP. HCM: 171/31/26 Nguyễn Tư Giản, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh
???? Email: irisvisa.vn@gmail.com

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bài viết liên quan

0902 114 845

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ